Get Adobe Flash player
bigone
Bản đồ hành chính

Liên kết web

Thông tin thời tiết

Khu vực Bắc Giang

Trời nhiều mây
  • Trời nhiều mây
  • Nhiệt độ: 29 °C
  • Gió: Variable from Tây bắc to Đông bắc, 9.3 km/h
  • Độ ẩm : 62 %
Thời gian cập nhật:
T4, 10/22/2014 - 13:30
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin bài: 977481
  • Trong ngày: 2238
  • Trong tuần: 10757
  • Trong tháng: 247204
  • Trong năm: 977481
Trang chủ

Tấm gương người thương binh tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Bản để inBản để inGửi bài này qua EmailGửi bài này qua Email

Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đồng chí Trần Thế Tân, đảng viên chi bộ thôn Cầu Chản- xã Lam Cốt là một thương binh gương mẫu không chỉ trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, mà đồng chí còn là người hết lòng giúp đỡ người dân địa phương gặp khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Là một thương binh nặng hạng 1/4, hai tay không còn nguyên vẹn, hai chân một bị thương, gãy xương chày, một gửi lại chiến trường miền Nam nhưng khi trở về với đời thường đồng chí luôn trăn trở, bàn bạc với gia đình tìm hướng phát triển kinh tế bằng việc kinh doanh dịch vụ vật tư nông nghiệp và vật liệu xây dựng. Ban đầu gia đình chỉ bán hàng nhỏ lẻ, sau thời gian kinh doanh, với phương châm lấy chất lượng hàng hoá, chữ tín làm đầu, kết hợp với giá cả hợp lý, đồng chí mở rộng địa bàn hoạt động kinh doanh, liên doanh với các đại lý ở khu vực lân cận như các mặt hàng phân bón phục vụ nông nghiệp, vật liệu xây dựng. Hàng tháng, gia đình tạo công ăn việc làm cho 8 lao động, thu nhập bình quân từ 2,7 - 3 triệu đồng. Tổng thu nhập bình quân của gia đình trên 100 triệu đồng/năm.

Phát huy phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của người lính Cụ Hồ, thương binh Trần Thế Tân luôn quan tâm giúp đỡ những người xung quanh, đặc biệt là tạo công ăn việc làm cho một số gia đình trước đây họ phải đi làm thuê nhiều nơi mà cuộc sống vẫn không ổn định giờ đây phần nào bớt đi những khó khăn trong cuộc sống. Với suy nghĩ, làm giàu không chỉ cho bản thân mà còn chia sẻ với cộng đồng xã hội, đồng chí Tân còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội như: ủng hộ xây nhà tình nghĩa, tài trợ cho Hội Cựu giáo chức, tài trợ cho Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy một chuyến xe ô tô về thăm Bảo tàng chiến sỹ cách mạng ở Phú Xuyên (Hà Nội), ủng hộ một số gia đình nghèo khó khăn, gia đình chính sách.

Với thương binh Trần Thế Tân, học tập và làm theo Bác, chính là bằng những việc làm cụ thể phát triển kinh tế gia đình và tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng xã hội. Trong 5 năm gần đây đồng chí đã nhận nhiều bằng khen và giấy khen của các cấp, các ngành. Năm 2007, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Lam Cốt tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. UBND tỉnh tặng bằng khen "Là người có công tiêu biểu" nhân kỷ niệm 60 năm ngày thương binh liệt sỹ. Năm 2008 được Chủ tịch Hội giáo chức huyện Tân Yên tặng giấy khen "Gia đình Cựu giáo chức tiêu biểu". Năm 2009 được Ban Chấp hành hội CCB tỉnh Bắc Giang tặng bằng khen "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thi đua CCB gương mẫu 5 năm 2004 - 2009" và Hội người cao tuổi Việt Nam- Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Bắc Giang tặng danh hiệu "Tuổi cao gương sáng". Năm 2010 đồng chí được Ban Chỉ đạo Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" cấp huyện khen thưởng biểu dương điển hình tiên tiến trong 4 năm thực hiện việc học tập và làm theo Bác.

                                                                                                                     CTV Đào Huyền