Get Adobe Flash player
bigone
Bản đồ hành chính

Liên kết web

Thông tin thời tiết

Khu vực Bắc Giang

Trời nhiều mây
  • Trời nhiều mây
  • Nhiệt độ: 27 °C
  • Gió: Đông nam, 18.5 km/h
  • Độ ẩm : 89 %
Thời gian cập nhật:
T5, 10/30/2014 - 18:00
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin bài: 1020625
  • Trong ngày: 5185
  • Trong tuần: 19376
  • Trong tháng: 290348
  • Trong năm: 1020625
Trang chủ

ĐẢNG BỘ LIÊN SƠN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO GƯƠNG BÁC

Bản để inBản để inGửi bài này qua EmailGửi bài này qua Email

Liên Sơn là một trong những Đảng bộ xã làm tốt việc triển khai và thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đó là đánh giá của các đồng chí trong ban chỉ đạo cuộc vận động cấp huyện đã nhận xét như vậy.

Trao đổi với đồng chí bí thư Đảng uỷ Nguyễn Xuân Phú, chúng tôi được biết ngay từ những ngày đầu thực hiện, Đảng uỷ xã Liên Sơn đã quán triệt sâu sắc, nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của Trung ương và huyện uỷ về việc triển khai và thực hiện cuộc vận động đến các chi bộ và ban ngành đoàn thể trong xã. Coi trọng việc tổ chức học tập và nghiên cứu các chuyên đề về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chuẩn bị đội ngũ báo cáo viên có trình độ, kiến thức, năng lực truyền đạt. Triển khai có hiệu quả việc xây dựng tiêu chuẩn đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn  luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn xã. Đặc biệt là trong cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên, hội viên…nâng cao đạo đức cách mạng cần kiệm liêm chính, chí công vô tư; đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội; góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Trong quá trình tổ chức thực hiện đến nay ban chỉ đạo xã đã ban hành 81 văn bản chỉ đạo; cấp 20 bộ đĩa phim tài liệu chính luận “Hồ Chí Minh nhìn từ thế kỷ XXI”, 230 cuốn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, 228 cuốn sổ nhật ký làm theo cấp cho đảng viên. Đảng uỷ chỉ đạo 100% chi bộ thực thuộc tổ chức kiểm tra kết quả thực hiện Cuộc vận động hàng năm gắn với tổng kết đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Nhờ vậy mà sau 4 năm triển khai và thực hiện cuộc vận động đã thực sự có tác động mạnh, có sức lan toả tới tất cả mọi tầng lớp nhân dân trong xã, ý thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên được nâng lên một bước. Đảng viên trong toàn đảng bộ luôn phát huy tính tiền phong gương mẫu, chấp hành tốt mọi chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Kết quả lớn nhất của cuộc vận động là làm theo gương Bác  về sửa đổi lề lối làm việc của hầu hết các cơ quan, đơn vị trong xã thực hiện có hiệu quả; việc thực hành tiết kiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên luôn là tấm gương cho quần chúng noi theo đã phát huy được truyền thống đạo đức cách mạng, sức chiến đấu làm cho đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng trong sạch vững mạnh, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng. Có 687 lượt đảng viên, 5.477 lượt cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên trong toàn xã viết bản cam kết đăng ký từ 1-2 việc làm theo, các ban ngành đoàn thể lựa chọn đăng ký từ 2-3 nhiệm vụ trọng tâm trong năm để thực hiện. Điển hình trong việc thực hiện và làm theo là hội CCB, hội phụ nữ, chi bộ Chung 1, chi bộ Đình…Đặc biệt chi bộ thôn Chung 1 là một chi bộ tiêu biểu trong việc thực hiện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được ban chỉ đạo cuộc vận động của huyện chọn đi báo cáo điển hình ở tỉnh.
 Để cụôc vận đồng đi vào chiều sâu, đem lại hiệu quả thiết thực, đẩy mạnh phát triển kinh tế ở địa phương, BCĐ cuộc vận động đã phát động mỗi chi bộ xây dựng một mô hình kinh tế, hiện toàn xã xây dựng đựoc 14 cánh đồng thu nhập cao, mỗi năm thu nhập 80 triệu đồng. Cùng đó các mô hình kinh tế hộ gia đình phát triển ngày càng xuất hiện nhiều mô hình kinh tế tiêu biểu đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng cho hộ gia đình như mô hình nuôi gà thương phẩm mỗi lứa từ 5 - 6 nghìn con của hộ anh Nguyễn văn Huân thôn Chấn Sơn, mô hình chăn nuôi tổng hợp của hộ anh Nguyễn văn Cảnh thôn Húng…Hưởng ứng cuộc vận động đã gióp phần đáng kể đưa bộ mặt nông thôn ở Liên Sơn ngày một đổi thay, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân đựoc cải thiện, tỷ lệ hộ khá giàu tăng đáng kể, hộ nghèo giảm còn 6,2% năm 2010 . Đảng bộ nhiều năm liên tục đạt trong sạch vững mạnh, chính quyền, MTTQ và các ngành đoàn thể được xếp loại vững mạnh, tiên tiến xuất sắc .
Trải qua 4 năm  thực hiện Cuộc vận động, nhận thức về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của Cuộc vận động trong cán bộ đảng viên và nhân dân trong xã được nâng lên rõ rệt. Từ tình cảm kính yêu đối với Bác, qua Cuộc vận động đã tạo được sự chuyển biến rõ nét trong hành động, đó là “làm theo” tấm gương của Bác. Tạo không khí phấn khởi, tin tưởng, tạo sức bật mới trong thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng quê hương Liên Sơn ngày càng vững về chính trị, mạnh về kinh tế./.

                                                                                                      Thanh Nga