Get Adobe Flash player
bigone
Bản đồ hành chính

Liên kết web

Thông tin thời tiết

Khu vực Bắc Giang

Trời nhiều mây
  • Trời nhiều mây
  • Nhiệt độ: 31 °C
  • Gió: Variable from Đông bắc to Đông nam, 9.3 km/h
  • Độ ẩm : 63 %
Thời gian cập nhật:
T5, 10/30/2014 - 13:00
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin bài: 1019332
  • Trong ngày: 3892
  • Trong tuần: 18083
  • Trong tháng: 289055
  • Trong năm: 1019332
Trang chủ

Trường THCS thị trấn Cao Thượng dẫn đầu phong trào học sinh giỏi

Bản để inBản để inGửi bài này qua EmailGửi bài này qua Email

Thấm nhuần tư tưởng về bồi dưỡng nhân tài của Đảng, Nhà nước từ khi thành lập đến nay trường THCS Thị trấn Cao Thượng đã tích cực phấn đấu  hoàn thành chức năng nhiệm vụ của mình là thực hiện giáo dục đại trà  chất lượng cao bậc THCS cho Thị trấn và bồi dưỡng học sinh giỏi cho huyện.

Hiệu trưởng trường THCS TT Cao Thượng - Hoàng Thế Khôi tâm sự: tháng 4/1997 TT Cao Thượng được thành lập, ban đầu nhà trường chỉ có 22 cán bộ giáo viên và trên 200 học sinh. Khó có thể kể hết những khó khăn của nhà trường vì bên cạnh việc ổn định tổ chức, xắp xếp giáo viên, đoàn đội cùng cơ sở vật chất của trường quá khiêm tốn khi tận dụng lại của Cơ quan Giống cây trồng cùng với việc cải tạo bố trí lớp học. Nhất là khi mỗi một năm học mới số lượng học sinh tăng nhanh và luôn giữ ở mức 650 – 700 học sinh. 

Vạn sự khởi đầu nan, được sự quan tâm của Đảng uỷ, UBND TT Cao Thượng, cùng với những cố gắng của thầy, trò và với sự trợ giúp đắc lực của toàn thể phụ huynh học sinh. Trường THCS TT Cao Thượng dần vượt qua khó khăn thử thách, trường lớp dần ổn định và đi lên, đảm bảo cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp. Chất lượng giáo dục luôn được quan tâm, năm nào trường cũng có giáo viên giỏi, học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. 
Trong 5 năm trở lại đây(Từ năm học 2005-2006 đến năm học 2009-2010) toàn trường có 555 học sinh tham dự thi học sinh giỏi cấp huyện, giáo viên giỏi đạt 115 đồng chí. Nhà trường luôn dẫn đầu trong các trường THCS của huyện và xếp thứ 5/ 10 huyện, thành phố của Tỉnh. Riêng trong năm học 2010-2011 kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, trường THCS có 128/572 học sinh tham gia. Trong  đó có 104 học sinh đoạt giải, đạt 81% so với tổng số học sinh trường tham dự . 
 Nói về kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi và giáo viên giỏi của trường, hiệu trưởng Hoàng Thế Khôi cho biết: Để làm tốt công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, nhà trường đã xác định rõ mục tiêu cụ thể công tác này là; phát hiện lựa chọn những những học sinh có năng khiếu ở các bộ môn, xây dựng các đội tuyển, phân công những giáo viên có năng lực, tâm huyết để bồi dưỡng. Đồng thời thực hiện tốt các giải pháp đó là: Thường xuyên nghiên cứu các văn bản chỉ đạo bồi dưỡng học sinh giỏi, giáo viên giỏi của cấp trên, như chỉ thị số 39 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh thi đua yêu nước phát hiện và nhân các điển hình tiên tiến. 
Điều này đã giúp cho lãnh đạo nhà trường nắm chắc nội dung tinh thần chỉ đạo, có nhận thức, cách nhìn cụ thể, chính xác. Từ đó đưa ra quyết định thực hiện đúng đắn. Mặt khác quan tâm tới việc học tập kinh nghiệm, tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi, giáo viên giỏi của các đơn vị bạn, đánh giá rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện, có khen thưởng rõ ràng. Phát hiện, soạn giảng, tổ chức lớp, truyền dạy lòng yêu thích, khám phá bộ môn đến học sinh, nâng cao tinh thần trách nhiệm của giáo viên, với quan điểm này, thì học sinh làm trung tâm, phương pháp dạy tập trung vào đổi mới cách dạy cuả giáo viên, cách học của học sịnh. 
Đặc biệt trong sinh hoạt Chi bộ và Hội đồng hàng tháng đều thống nhất quan điểm chỉ đạo xác định chất lượng  bồi dưỡng học sinh giỏi, giáo viên giỏi là nhiệm vụ trọng tâm trong năm học. Phân công nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi cụ thể cho từng đảng viên, giáo viên. Một yếu tố quan trong nữa đó là: Muốn có học sinh giỏi thì phải có thầy giỏi. Nhà trường luôn tạo điều kiện cho giáo viên đi học Đại học, xây dựng các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi, tập huấn đồng đội, nâng cao chất lượng soạn bài, giờ lên lớp, hướng dẫn học sinh truy cập các chuyên đề  bồi dưỡng học sinh giỏi, giải toán qua mạng.
 Sau hơn 10 năm thành lập và không ngừng phấn đấu, Trường THCS Thị trấn Cao Thượng liên tục đạt đơn vị tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, được tặng nhiều Bằng khen, giấy khen của tỉnh, huyện và của ngành .
                                                                                                                                            Thanh Tâm