Get Adobe Flash player
bigone
Bản đồ hành chính

Liên kết web

Thông tin thời tiết

Khu vực Bắc Giang

Trời nhiều mây
  • Trời nhiều mây
  • Nhiệt độ: 29 °C
  • Gió: Variable from Đông bắc to Đông, 11.1 km/h
  • Độ ẩm : 79 %
Thời gian cập nhật:
T5, 10/30/2014 - 10:00
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin bài: 1018276
  • Trong ngày: 2836
  • Trong tuần: 17027
  • Trong tháng: 287999
  • Trong năm: 1018276
Trang chủ

Tân Yên: Sửa đổi lối làm việc gắn với cải cách hành chính

Bản để inBản để inGửi bài này qua EmailGửi bài này qua Email

Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ, từ năm 2011, Huyện uỷ Tân Yên đã chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả việc làm theo Bác với chủ đề "Sửa đổi lối làm việc gắn với cải cách hành chính".

Ngay khi Huyện uỷ có Kế hoạch thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2011 gắn với chủ đề "Sửa đổi lối làm việc gắn với cải cách hành chính", Đảng uỷ xã Phúc Hoà đã xây dựng kế hoạch thực hiện tập trung vào cải cách thủ tục hành chính ở bộ phận "một cửa", chấn chỉnh tác phong làm việc của mỗi cán bộ, đảng viên trong Đảng uỷ, HĐND, UBND xã và các tổ chức đoàn thể. Theo đó, Đảng uỷ xã đăng ký và thực hiện nâng cao chất lượng các kỳ họp, đẩy mạnh đấu tranh phê bình và tự phê bình trong sinh hoạt; đổi mới tác phong sinh hoạt và chất lượng làm việc của cấp uỷ cơ sở. Các cán bộ, công chức xã thực hiện nghiêm quy chế dân chủ trong cơ quan. Ở bộ phận "một cửa" của UBND xã, quyền và nghĩa vụ của công dân, các thủ tục hành chính được cán bộ "một cửa" giải quyết nhanh gọn, đúng luật, không còn tình trạng công dân chờ công chức xã giải quyết thủ tục hành chính trong giờ hành chính. Các tổ chức đoàn thể như Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân… đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát cộng đồng và tích cực thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu, mua sắm trang thiết bị, hơn một năm qua, các đơn vị đã tiết kiệm chi 36 triệu đồng. Đặc biệt, nhờ nâng cao vai trò giám sát cộng đồng, công khai, minh bạch các khoản thu - chi, các thủ tục hành chính… nên trong các lĩnh vực quản lý sử dụng ngân sách, quản lý đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn thời gian qua không xảy ra tình trạng tiêu cực, lãng phí. Theo Bí thư Đảng uỷ xã Ngô Văn Tiệp việc học tập và làm theo tấm gương Bác với chủ đề "Sửa đổi lối làm việc gắn với cải cách hành chính" tạo chuyển biến rõ nét ở tác phong của đội ngũ cán bộ ở cơ sở, trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên trong chuyên môn rõ ràng hơn qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

Không chỉ ở xã Phúc Hoà, việc học tập và làm theo gương Bác gắn với sửa đổi lối làm việc, nâng cao hiệu quả công tác của mỗi cán bộ, đảng viên trên địa bàn Tân Yên đã và đang phát huy hiệu quả. Ngay khi Huyện uỷ có kế hoạch chỉ đạo thực hiện, các cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên xác định rõ những tồn tại, khuyết điểm trong lề lối làm việc để sửa đổi, duy trì kỷ luật, kỷ cương, nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân, thường xuyên rèn luyện đạo đức, lối sống; phong cách làm việc cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, từ đó giảm phiền hà trong nhân dân. Thời gian qua, tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Tân Yên đã có nhiều cải tiến trong cách làm việc, phương pháp tổ chức các hội nghị, đơn giản hoá các thủ tục hành chính, tiết kiệm chi tiêu công... Theo đánh giá của Huyện uỷ Tân Yên, đã có 40/40 đơn vị đăng ký và thực hiện 70 nội dung về sửa đổi lối làm việc, 638 nội dung về cải cách hành chính, 47 nội dung về tác phong làm việc; hơn 3,6 nghìn lượt đảng viên, 6,8 nghìn lượt cán bộ, công chức, viên chức đăng ký và thực hiện nội dung sửa đổi lề lối làm việc. Nhiều cơ quan, đơn vị có cách làm sáng tạo, hiệu quả như Ban chấp hành Đoàn Thanh niên xã Lam Cốt duy trì tốt phong trào "Tiếng loa học bài" phát vào 20 giờ hằng ngày để vận động phụ huynh vặn nhỏ máy thu thanh, thu hình, đôn đốc con em học bài. Các đơn vị chức năng như bộ phận "một cửa" của Văn phòng UBND huyện, Phòng Tài nguyên - Môi trường, Phòng Nội vụ… tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi giải quyết công việc cho công dân.  Trường THPT Tân Yên số 1 thông báo kết quả học tập, rèn luyện của học sinh trên trang Website của nhà trường để phụ huynh học sinh theo dõi kết quả học tập của con em, tăng cường sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường để nâng cao chất lượng giáo dục. Chi bộ thôn Nam Cường (xã Nhã Nam) vận động 20 hộ dân trong thôn hiến 990 m2 đất thổ cư làm đường liên xã. Các xã, thị trấn trên địa bàn tích cực thực hiện quy định nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, tân gia, lễ hội, gần 180 đám cưới, đám tang, tân gia, lễ hội được tổ chức bảo đảm tiêu chí trang trọng, gọn nhẹ tránh thủ tục rườm rà và tiết kiệm hơn 400 triệu đồng…

Theo đồng chí Hoàng Bắc Lĩnh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Tân Yên cho biết: Việc sửa đổi lối làm việc theo gương Bác không chỉ tạo sự thay đổi rõ nét trong lề lối, tác phong làm việc, ý thức trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân, đẩy mạnh cải cách hành chính, phát huy dân chủ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương của các cơ quan, đơn vị, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức mà còn góp phần đẩy lùi sự suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức và lối sống, từ đó xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Để việc học tập và làm theo gương Bác đi vào chiều sâu, có sức lan toả mạnh mẽ trong thời gian tới, đơn vị sẽ tham mưu đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động để ý thức đổi mới tác phong, lề lối làm việc theo hướng tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, phục vụ người dân tốt hơn; xây dựng tác phong làm việc của cán bộ, đảng viên và công chức theo phương châm "Trọng dân, gần dân, hiểu dân và có trách nhiệm với dân"; xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu, gương mẫu đi đầu trong sửa đổi lề lối, tác phong làm việc, tránh quan liêu, lãng phí, xây dựng và thực hiện nếp sống văn hoá trong cơ quan.

                                                                                                                                Nguồn BGO