bigone

• Trong ngày: 1009
  • Trong năm: 972585

Giao ban công tác tuyên giáo năm 2011

Bản để inBản để inGửi bài này qua EmailGửi bài này qua Email

Ngày 12/12, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo năm 2011. Dự Hội nghị có đồng chí Giáp Ngọc Giang - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Lâm Thị Hương - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo cùng lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Trưởng, phó Ban Tuyên giáo Đảng uỷ các xã, thị trấn; các đồng chí phụ trách công tác tuyên giáo Đảng uỷ các cơ quan trực thuộc Huyện uỷ.

Năm 2011, công tác tuyên giáo của huyện Tân Yên có nhiều chuyển biến tích cực. Hệ thống tuyên giáo từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy chỉ đạo, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhiệm vụ chính trị của địa phương, các chương trình, kế hoạch và sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng trong lĩnh vực công tác tuyên giáo như: xây dựng kế hoạch nghiên cứu, quán triệt và triển khai, tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp; đổi mới về hình thức tổ chức các lớp học theo nhiều đối tượng, thành phần, khu vực đảm bảo sâu, rộng và chất lượng hơn; tuyên truyền Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016;

Thực hiện Đề án số 01- ĐA/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về "Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tư tưởng trong tình hình mới"; tổ chức Hội thi Bí thư chi, đảng bộ cơ sở giỏi về truyền đạt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; triển khai thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với chủ đề "Sửa đổi lối làm việc gắn với cải cách hành chính" trong những tháng cuối năm 2011; Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 03 -CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh... kịp thời, đảm bảo sâu rộng, hiệu quả thiết thực. Những đơn vị thực hiện tốt đó là: Đảng uỷ Liên Sơn, Lam Cốt, Việt Ngọc, Quân sự,...

Công tác tuyên truyền các sự kiện chính trị trọng đại, các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, địa phương đạt được nhiều kết quả; công tác khoa giáo có nhiều tiến bộ, duy trì nền nếp giao ban hằng quý các cơ quan trong khối. Công tác giáo dục lý luận chính trị và lịch sử Đảng, văn hóa văn nghệ, thông tin thời sự, nắm tâm trạng, dư luận xã hội, hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, công tác biên tập và phát hành bản tin được duy trì có nề nếp, chất lượng ngày một nâng lên. Công tác chính trị, tư tưởng có nhiều chuyển biến tích cực, tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, nhân dân ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Hội nghị cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế đó là: Tỉ lệ học tập, nghiên cứu, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ở một số đơn vị còn thấp; công tác tuyên truyền miệng chưa thực sự được đổi mới về nội dung, hình thức, nhiều đơn vị chưa tổ chức được hội nghị chuyên đề cho cán bộ lãnh đạo chủ chốt hằng quý. Việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở một số cấp uỷ chưa được quan tâm đúng mức, chưa trở thành nhiệm vụ thường xuyên.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Giáp Ngọc Giang - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm hệ thống tuyên giáo từ huyện đến cơ sở cần làm tốt trong năm 2012 đó là: Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, nghiên cứu, học tập, quán triệt, sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 03 -CT/TW của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, coi đó là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục; tập trung chỉ đạo có  hiệu  quả công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, huyện. Duy trì nền nếp hội nghị thông tin hằng tháng, quý tại các xã, thị trấn; nắm bắt kịp thời dư luận xã hội và tham mưu có biện pháp giải quyết kịp thời; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công tác tuyên giáo, báo cáo viên cơ sở.

Hoàng Lĩnh