Hội Nông dân tỉnh giao ban Quí I/2016
Ngày đăng: 13/04/2016

Tại huyện Tân Yên, ngày 13/4 BCH Hội nông dân tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân quý I/2016. Tới dự có đồng chí Leo Thị Lịch –Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đại biểu Hội ND tỉnh, Chủ tịch Hội ND các huyện, thành phố. Về phía huyện Tân Yên có đồng chí Dương Đức Thảo – Phó Bí thư TT HU dự
Trong quý I các cấp Hội nông dân trong tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương Hội nông dân Việt Nam, Ban thường vụ Tỉnh ủy và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tập trung chỉ đạo đăng ký với cấp ủy cùng cấp và thường trực Tỉnh hội chủ động tổ chức thực hiện các nội dung chương trình theo kế hoạch. Từng bước đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành theo hướng thiết thực, hiệu quả sát với thực tế. Công tác quản lý cho vay nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân ở các cấp hội trong quý I tăng 350 triệu đồng, nâng tổng số nguồn quỹ hỗ trợ nông dân của các cấp hội đạt trên 31,2 tỷ đồng. Thẩm định và hoàn thiện hồ sơ trình Trung ương hội phê duyệt 5 dự án. Tiếp tục theo dõi 7 dự án vốn 120 với tổng số vốn gần 2 tỷ đồng. Xây dựng 3 mô hình làm điểm sử dụng chế phẩm vi sinh BIOWISH trong chăn nuôi và trồng trọt tại 3 huyện Lục Nam, thành phố Bắc Giang và Yên Thế.
Năm 2016, các huyện thành phố đã thực hiện đăng ký dồn điền đổi thửa với diện tích 2.583 ha, triển khai xây dựng 79 cánh đồng mẫu với quy mô 1.947 ha. Quan tâm công tác hội và các phong trào thi đua lớn
Phát huy kết qủa đã đạt được trong quý II BCH Hội nông dân tỉnh đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Duy trì và nhân rộng các mô hình điểm. Nâng cao chất lượng tổ chức và cán bộ Hội nông dân các cấp giai đoạn 2014-2018. Tổ chức kiểm tra công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm. Đẩy mạnh 3 phong trào thi đua của Hội. Nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hợp tác, mô hình kinh tế tập thể ở 10 huyện thành phố.
                                                                                                                                 CTV Phương Thảo