Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Việt Lập tổ chức diễn đàn “Thanh thiếu niên với văn hóa giao thông”
Ngày đăng: 14/04/2016

 Ngày 13/4, Trường THCS Việt Lập tổ chức diễn đàn “ Thanh thiếu niên với văn hóa giao thông” năm 2016. Tới dự có đồng chí Đào Thúy Hường – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch hội đồng đội tỉnh cùng lãnh đạo Huyện đoàn, Phòng GD&ĐT, Công an huyện Tân Yên, các đồng chí Tổng phụ trách đội của các Liên đội trường THCS trên địa bàn huyện.
Tại diễn đàn các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh trong trường được trao đổi trực tiếp với thượng úy Nguyễn Việt Hoài - Đội phó Đội giao thông, Bí thư chi đoàn Công an huyện, đồng chí Phạm Công Bằng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Việt Lập, anh Nguyễn Quang Tạo một thanh niên bị tai nạn giao thông. Các đại biểu đã thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn và làm rõ các nội dung liên quan đến chủ đề “Thanh thiếu niên với văn hóa giao thông”; những quy định khi tham gia giao thông đường bộ; Quy định đối với người đi bộ khi tham gia giao thông; quy định về đội mũ bảo hiểm và cách sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách khi tham gia giao thông; tình hình ý thức tham gia giao thông của học sinh, tỷ lệ vi phạm và hậu quả. Một số điều lưu ý khi tham gia giao thông; trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, phụ huynh và học sinh với vấn đề tham gia giao thông; giải pháp giúp các em học sinh thực hiện đúng các qui định và có văn hóa khi tham gia giao thông.
Cùng trong nội dung tọa đàm, các em học sinh trình diễn các tiểu phẩm với các tình huống liên quan đến "văn hóa giao thông" trong thanh thiếu niên. Thông qua những hình ảnh trực quan sinh động và nội dung tọa đàm đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm và hành động của mỗi học sinh khi tham gia giao thông, chung tay cùng xã hội kiềm chế vấn đề tai nạn giao thông, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
                                                                                                                                  CTV Phương Thảo

Thông tin hữu ích