Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Tân Yên kiểm tra bếp ăn tập thể tại các nhà trường.
Ngày đăng: 28/04/2016

 Thực hiện Quyết định số 1.219 ngày 6/4/2016 của Chủ tịch UBND huyện về việc kiểm tra an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể tại các trường học trên địa bàn huyện, UBND huyện đã thành lập 3 đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra đột xuất các bếp ăn tập thể của các trường học trên địa bàn huyện về an toàn thực phẩm (ATTP).
Theo đó, từ ngày mùng 8/4 đến 25/4, ba đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra đột xuất bếp ăn tập thể tại 40 trường học trên địa bàn huyện có bếp ăn bán trú. Tại các điểm kiểm tra, đoàn đã kiểm tra khu sơ chế, khu chế biến thức ăn, kiểm tra việc lưu mẫu thực phẩm, kiểm tra về hồ sơ, sổ sách liên quan tới vệ sinh ATTP...
Qua kiểm tra cho thấy, 100% các trường học được kiểm tra trên địa bàn huyện đã được cơ quan chức năng cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc ký cam kết bảo đảm ATTP theo quy định. Người quản lý, người trực tiếp chế biến thực phẩm có xác nhận kiến thức về ATTP. Tuy nhiên, qua kiểm tra, một số trường không đạt điều kiện vệ sinh cơ sở, kho bảo quản thực phẩm không đảm bảo các điều kiện vệ sinh theo quy định, nguồn nước sử dụng trong ăn uống, chế biến thực phẩm không được kiểm nghiệm định kỳ theo quy định, không bố trí phòng thay quần, áo bảo hộ lao động.
UBND huyện Tân Yên yêu cầu Phòng GD&ĐT, Trung Tâm Y tế huyện và UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, giám sát về ATTP đối với các bếp ăn tập thể các trường học trên địa bàn huyện, kiên quyết xử lý các hành vi, vi phạm về ATTP theo quy định của pháp luật.
                                                                                                                              CTV Kim Anh, Nguyễn Hào

Tệp đính kèm: Tải Về
Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích