23/24 xã, thị trấn tổ chức thành công Đại hội phụ nữ cơ sở
Ngày đăng: 06/05/2016

Nhờ có sự chỉ đạo tập trung, nghiêm túc, tính đến tháng 5/2016, 23/24 Hội LHPN xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Yên đã tổ chức xong Đại hội phụ nữ cơ sở nhiệm kỳ 2011 - 2016, đạt tỷ lệ 95,8%.
23 xã, thị trấn đã tổ chức Đại hội Hội LHPN(riêng thị trấn Nhã Nam chưa đại hội), 100% Chủ tịch Hội Phụ nữ được bầu tham gia nhiệm kỳ mới đều đạt chuẩn về trình độ văn hóa và trình độ chuyên môn. Trong đó có 9 đồng chí có trình độ đại học, 15 đồng chí có trình độ cao đẳng và trung cấp. Về trình độ lý luận chính trị, trung cấp lý luận chính trị có 21 đồng chí và có 3 đồng chí sơ cấp chính trị. Về độ tuổi dưới 35 tuổi có 6 đồng chí, 35-45 tuổi có 12 đồng chí và trên 45 tuổi có 6 đồng chí, trong đó trẻ nhất sinh năm 1991 và có tuổi cao nhất sinh năm 1966. 10 Chủ tịch hội tái cử, 13 Chủ tịch hội được bầu mới .
Đặc biệt, công tác bầu cử lựa chọn ban chấp hành khoá mới tại các đâị hội Hội LHPN cơ sở đều được đại biểu lựa chọn bằng hình thức giơ tay. Công tác tuyên truyền trước, trong đại hội được thực hiện nghiêm túc, với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng, thu hút được cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân hướng về đại hội.
                                                                                                                                                                                                                       CTV Phương Thảo