Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Tập huấn khởi sự Tổ hợp tác, Hợp tác xã thanh niên.
Ngày đăng: 10/05/2016

 Ngày 9/5, Huyện đoàn Tân Yên phối hợp với Trung tâm xúc tiến Đầu tư & Phát triển doanh nghiệp Sở Kế hoạch đầu tư tổ chức lớp tập huấn khởi sự Tổ hợp tác, Hợp tác xã thanh niên cho 72 học viên là Bí thư, Phó bí thư Đoàn các xã, thị trấn và các thanh niên có nhu cầu xây dựng hợp tác xã và tổ hợp tác trên địa bàn. Tới dự đại biểu Tỉnh đoàn.

Trong 2 ngày (9 và 10/5) học viên được nghe những nội dung cơ bản về kiến thức khởi sự doanh nghiệp hợp tác xã năm 2016. Những nội dung chính của Luật HTX, những kiến thức cơ bản về khởi sự doanh nghiệp. Trao đổi một số cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế của Nhà nước, chính quyền các cấp. Quy trình thành lập tổ hợp tác, hợp tác xã. Quy trình lập kế hoạch kinh doanh, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình các vấn đề của doanh nghiệp. Cách xác định chi phí, doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp nhỏ và vừa. Công tác quản trị tài chính trong doanh nghiệp và định hướng phát triển kinh tế trong thanh niên.
Ngoài ra, học viên còn được giới thiệu về kỹ thuật chăn nuôi gia cầm từ khâu chọn giống, nguồn thức ăn và dinh dưỡng cho gia cầm, quy trình nuôi dưỡng chăm sóc, công tác vệ sinh thú y và phòng bệnh trên đàn gia cầm.
Sau tập huấn, Huyện đoàn Tân Yên tổ chức cho học viên đi tham quan học tập kinh nghiệm thực tế tại mô hình trồng cam đường canh tại xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn.
                                                                                                                                  CTV Phương Thảo

Thông tin hữu ích