Hội CCB huyện Tân Yên tổng kết 5 năm CCB giúp nhau giảm nghèo
Ngày đăng: 03/06/2016

Ngày 2/6, Hội CCB huyện Tân Yên tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi lần thứ II ( 2011-2015). Tới dự có đại diện lãnh đạo Hội CCB tỉnh, đồng chí Dương Đức Thảo – Phó Bí thư TT Huyện ủy, cùng thường trực Huyện hội, Chủ tịch Hội CCB 24 xã TT và các cá nhân tiêu tiểu trong phong trào phát triển kinh tế

Qua 5 năm thực hiện phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”Hội Cựu chiến binh các cấp trong huyện  nhiều giải pháp hỗ trợ giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế làm giàu chính đáng. Triển khai rộng rãi phong trào CCB giúp nhau làm kinh tế. Đời sống vật chất, tinh thần của gia đình hội viên ngày càng ổn định. Tỷ lệ hộ nghèo từ 2,63% năm 2011 giảm còn 1,15% năm 2015. Nhiều CCB là chủ các doanh nghiệp, chủ trang trại.

Bên cạnh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, CCB trong huyện tích cực tham gia các hoạt động tình nghĩa, uống nước nhớ nguồn. Hội đã vận động 240 triệu ủng hộ phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát và hỗ trợ được 22 gia đình xóa nhà tạm, nhà dột nát với trị giá 220 triệu đồng cùng hàng nghìn ngày công cho gia đình hội viên. Vận động hội viên  tham gia các cuộc vận động ủng hộ các loại qũy do Đảng và Nhà nước phát động được gần 2,3 triệu đồng. Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Hội Hội CCB tỉnh và lãnh đạo HU Tân Yên đã biểu dương, đánh giá cao phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, đồng thời yêu cầu các cấp hội CCB cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền cổ vũ động viên cán bộ, hội viên đoàn kết, giúp nhau sản xuất kinh doanh. Gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương.

Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh huyện đã đề nghị tặng bằng khen cho 2 cá nhân xuất sắc. Tặng giấy khen cho 22 cá nhân tiêu biểu có thành tích trong phong trào "Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi 5 năm giai đoạn 2011 – 2016”.

CTV Phương Thảo