Tin tức - Sự kiện   /  Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội phụ nữ xã Cao Thượng tiết kiệm trên 52 triệu đồng từ việc nuôi lợn nhựa
Ngày đăng: 09/06/2016

Hội LHPN xã Cao Thượng vừa tiến hành nghiệm thu mô hình nuôi lợn nhựa tiết kiệm 6 tháng đầu năm. Kết quả, từ 13 Chi hội phụ nữ và 1 tổ tiết kiệm của Ban chấp hành hội qua nuôi lợn nhựa đã tiết kiệm trên 52 triệu đồng.

Đây là đợt nghiệm thu tiền tiết kiệm đầu tiên trong năm 2016 và là đợt thứ 17 từ khi thực hiện đến nay. Số tiền trên, Hội đã cho các hội viên phụ nữ vay vốn không lấy lãi để phát triển kinh tế. Đồng thời, trích một phần kinh phí mua lợn giống để tặng cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
Được biết, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Hội Phụ nữ xã Cao Thượng duy trì 14 tổ tiết kiệm làm theo Bác (trong đó, có 13 tổ ở 13 Chi hội phụ nữ và 1 tổ của Ban chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ xã). Loại hình này được 100% hội viên phụ nữ hưởng ứng. Bình quân mỗi hội viên mỗi ngày tiết kiệm từ 3 đến 5 nghìn đồng.
                                                                                                                                   CTV Kim Anh