Tin tức - Sự kiện   /  Chuyên mục ATGT
6 tháng đầu năm, kiểm tra xử lý gần 800 trường hợp vi pham ATGT, thu nộp ngân sách trên 500 triệu đồng.
Ngày đăng: 16/06/2016

Trong 6 tháng qua, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo và triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành Luật GTĐB của người dân, kết hợp tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử lý vi phạm TTATGT. Triển khai thực hiện có hiệu quả 3 đợt cao điểm, huy động các lực lượng tham gia tuân tra kiêm soát, xử lý vi phạm TTATGT, xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện và việc chấp hành pháp luật về việc bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người ngồi trên xe máy, xe đạp điện.
Kết quả, Lực lượng Công an huyện và các xã, thị trấn phát hiện, lập biên bản 799 trường họp vi phạm giảm 552 trường hợp so với cùng kỳ năm 2015. Đã xử phạt 719 trường hợp, thu nộp ngân sách 519.895.000 đồng. Tạm giữ 68 phương tiện vi phạm, 472 bộ giấy tờ xe, tước 25 giấy phép lái xe các loại.
Cùng với đó, Tổ liên ngành huyện tăng cường công tác xử lý xe quá khổ, quá tải trên địa bàn huyện. Chỉ tín từ ngày 1/4/2016 đến 31/5/2016 đã tổ chức 30 ca tuần tra, kiểm tra 52 phương tiện vận tải, phát hiện và lập biên bản xử lý 19 trường hợp, với 23 lỗi vi phạm, trong đó 8 lỗi vi phạm chở quá tải, 12 lỗi vi phạm quá khổ, 3 lỗi vi phạm tự ý thay đổi kích thước thành, thùng xe. Tiến hành xử phạt thu nộp ngân sách 75.600.000 đồng.
                                                                                                                                              CTV Thanh Tâm.