Tin tức - Sự kiện   /  Trong tỉnh
Bắc Giang tổ chức 14 điểm thi do các trường Đại học chủ trì và 25 điểm thi do các Sở GD&ĐT chủ trì trong kỳ tuyển sinh năm 2016.
Ngày đăng: 28/06/2016

  Kỳ thi THPT quốc gia đã cận kề, năm nay tại Bắc Giang sẽ tổ chức 2 Hội đồng thi: Hội đồng thi do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chủ trì phối hợp với Trường Đại học Nông lâm Bắc Giang tổ chức (cụm thi số 25), cụm thi được tổ chức tại 14 điểm thi, trong đó trên địa bàn huyện ta có 1 điểm thi tại Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự. 10 điểm thi tại thành phố Bắc Giang, 3 điểm thi tại huyện Việt Yên (trong đó có 2 điểm thi tại Trường Đại học Nông lâm Bắc Giang). Cụm thi có tổng số 321 phòng thi, với 8542 thí sinh tham gia dự thi. Trong đó, điểm thi tại Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự, thuộc địa bàn huyện Tân Yên có 29 phòng thi.
Cụ thể 14 điểm thi tại tỉnh do Trường ĐH Kinh tế quốc dân chủ trì bao gồm:
Trường THPT Ngô Sĩ Liên
Trường CĐ Ngô Gia Tự Bắc Giang
Trường THPT Thái Thuận
Trường THCS Trần Phú
Trường THCS Dĩnh Kế
Trường CĐ Kỹ Thuật Công nghiệp
Trường THCS Hoàng Văn Thụ
Trường THCS Tân Mỹ
Trường THCS Trần Nguyên Hãn
Trung tâm GDTX tỉnh Bắc Giang
Trường THCS Lê Lợi
Trường THPT Việt Yên số 1
Trường THCS Thân Nhân Trung
Trường ĐH Nông - Lâm Bắc Giang
Hội đồng thi do Sở GD&ĐT Bắc Giang chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải và Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự tổ chức (cụm thi số 16), cụm thi được tổ chức với 25 điểm thi tại 10 huyện, thành phố trong tỉnh, cụm thi có tổng số 378 phòng thi với 10748 thí sinh tham gia dự thi là những thí sinh chỉ có nguyện vọng thi để lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT. Trong đó tại huyện Tân Yên có 2 điểm thi tại Trường THPT Tân Yên 1 và THPT Tân Yên 2.
Kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016 diễn ra trong 4 ngày: Từ ngày 1 đến ngày 4/7 với 8 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ. Trong đó, các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài thi mỗi môn 180 phút; các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài thi mỗi môn 90 phút; môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm, thời gian làm bài thi 90 phút.
Tại Tân Yên, để thực hiện tốt các nhiệm vụ, công tác phối hợp, chuẩn bị phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 trên địa bàn huyện, ngày 27/6 Ban chỉ đạo thi huyện Tân Yên tổ chức phiên họp thứ 2. Ngay sau khi nghe các thành viên Ban chỉ đạo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch được phân công, đồng chí Đinh Đức Cảnh - Phó Chủ tịch TT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo thi huyện đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo kiểm tra, rà soát lại tất cả các nội dung công việc đã được phân công, các phương án đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong tâm đó là: Đài truyền thanh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về những điểm thi đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh, huyện. Đoàn thanh niên tăng cường các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ học sinh đi thi, đặc biệt con em thuộc các đối tượng chính sách, phối hợp tổ chức các địa điểm nghỉ ngơi cho các thí sinh. Các đội tình nguyện tham gia hướng dẫn phương tiện và người tham gia giao thông đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phân luồng chống ùn tắc tại một số tuyến đường trọng điểm và tại các điểm thi trong những ngày diễn ra kỳ thi. Phối hợp ngăn chặn các hiện tượng phát tán tài liệu, "phao", đề thi, ngăn chặn những biểu hiện tiêu cực, những tệ nạn xã hội có ảnh hưởng xấu tới thí sinh và nhà trường trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Điện lực Tân Yên rà soát phương án cấp điện, bố trí người túc trực thường xuyên để kịp thời ứng phó các sự cố xảy ra tại các điểm thi trong những ngày diễn ra kỳ thi. Chủ động mỗi điểm thi phải có máy phát điện dự phòng. Tăng cường công tác an ninh, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đẩy mạnh tấn công trấn áp tội phạm và tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát ATGT trên các tuyến đường. Có phương án dự phòng, ứng phó với thời tiết bất thường và các tình huống đột xuất xảy ra trong quá trình diễn ra kỳ thi.

                                                                                                                                                  BBT 

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích