Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Hỗ trợ gia đình có nạn nhân bị đuối nước, chết do sét đánh.
Ngày đăng: 06/07/2016

Ngày 5/7, các đồng chí Đào Hồng Song- Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Chu Thị Hương- Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh, Đinh Đức Cảnh- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo Phòng Lao động thương binh và Xã hội huyện, lãnh đạo địa phương đã tới thăm, trao tiền hỗ trợ cho 2 gia đình ở xã Lam Cốt và xã Phúc Hòa.
Tại Lam Cốt, gia đình anh Lương Văn Bình, thôn Chung 2 có con là Lương Văn Quân, sinh năm 2012 bị đuối nước vào khoảng 9 giờ ngày 4/7. Tại đây, lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh đã trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng, UBND huyện hỗ trợ 3 triệu đồng từ quỹ Bảo trợ trẻ em của huyện.

Tại xã Phúc Hòa, đoàn đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Thân Văn Quý, sinh năm 1991 thôn Cả Am, có vợ là chị Bùi Thị Hân sinh năm 1993 mất do bị sét đánh, bỏ lại con thơ chưa tròn 2 tuổi. Được biết chị Hân đang mang thai 3 tháng. Tại đây, lãnh đạo Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh đã hỗ trợ gia đình 2 triệu đồng, UBND huyện trích từ nguồn đảm bảo xã hội hỗ trợ gia đình 4,5 triệu đồng.
Tại các điểm đến thăm, các đồng chí trong đoàn đã động viên, chia sẻ những mất mát của 2 gia đình, các đồng chí mong muốn 2 gia đình sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống, tiếp tục lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

CTV Kim Anh