Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Kinh tế - Chính trị
Hội thi Nhà nông đua tài
Ngày đăng: 22/07/2016

 Tại xã Quang Tiến:
Sáng ngày 22-7, tại hội trường xã Quang Tiến đã diễn ra cuộc thi Nhà nông đua tài năm 2016. Đồng chí Thân Đức Quỳnh- Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã về dự và tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia.
Hội thi nhà nông đua tài nhằm tuyên truyền các kiến thức về nông nghiệp, nông dân và nông thôn cho cán bộ, hội viên nông dân. Đồng thời, mở rộng giao lưu, học hỏi, tăng sự hiểu biết lẫn nhau. Đẩy mạnh mối liên kết giữa "4 nhà" trong hợp đồng và bao tiêu tiêu thụ nông phẩm. Tham gia Hội thi nhà nông đua tài xã Quang Tiến năm 2016 có 15 đội tuyển với 90 cán bộ hội viên đến từ 15 Chi hội nông dân trong xã.
Với hình thức sân khấu hóa, các đội trải qua 4 phần thi. Bao gồm: Bao gồm, phần thi lời chào nông dân. Phần thi Trắc nghiệm theo chủ đề
Phần thi lời chào nông dân và Phần thi tìm hiểu kiến thức. Hội thi đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với nhiều phần thi sôi động, đông đảo khán giả đến cổ vũ. Nhiều tiểu phẩm, tiết mục văn nghệ đặc sắc và cách xử lý tình huống linh hoạt đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.
Kết quả, Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 9 giải khuyến khích.
Tại xã Ngọc Thiện: Hội Nông dân xã cũng vừa tổ chức hội thi Nhà Nông đua tài năm 2016. Về dự hội thi có lãnh đạo Hội ND huyện Tân Yên.
Tham gia hội thi nhà nông đua tài xã Ngọc Thiện năm năm nay có có 8 đội tuyển, mỗi đội gồm hội viên tiêu biểu của 3- 4 chi hội.

Với hình thức sân khấu các đội trải qua 4 phần thi. Bao gồm, phần thi lời chào nông dân, các đội tự giới thiệu về đơn vị mình thông qua các thể loại thơ, ca, hò, vè hoặc tiểu phẩm. Phần thi Trắc nghiệm theo chủ đề các đội bốc thăm và trả lời câu hỏi liên quan đến các chủ đề về chăn nuôi, trồng trọt phân bón, phong trào xây dựng nông thôn mới, các chính sách về nông nghiệp nông thôn và nông dân. Phần thi hiểu biết kiến thức nhà nông thể hiện sự nhanh trí và hiểu biết của các đội nông nghiệp, nông thôn. Ngoài ra còn có phần thi dành cho khán giả.
Hội thi đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với nhiều phần thi sôi động, đông đảo khán giả đến cổ vũ. Nhiều tiểu phẩm, tiết mục văn nghệ đặc sắc và cách xử lý tình huống linh hoạt đã để lại ấn lượng cho hội thi.
Kết quả, BTC đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các đội có thành tích cao.
                                                                                                                           CTV Bích Ngọc, Phương Thảo 

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích