Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Kinh tế - Chính trị
Tân Yên tập huấn phòng chống thiên tai, TKCN năm 2016
Ngày đăng: 26/07/2016

 Ngày 22/7, UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2016 cho các đồng chí là thành viên Ban chỉ huy, tổ giúp việc công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện; Hạt Quản lý đê Tân Yên; các đồng chí là Trưởng ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của các xã, thị trấn, cán bộ giao thông thuỷ lợi, Chỉ huy Trưởng ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn và thủ cống, Trưởng các thôn có đê ở các xã: Hợp Đức, Việt Lập, Liên Chung, Quế Nham và Ngọc Lý.
Trong thời gian một ngày, các đại biểu được nghe Kế hoạch phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn năm 2016 của UBND huyện. Quyết định thành lập Ban chỉ huy, tổ tham mưu công tác hộ đê năm 2016. Triển khai Thông tư liên tịch số 43/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Kế hoạch - Đầu tư về đánh giá thiệt hại do thiên tai gây ra. Khái quát chung hệ thống công trình đê điều và một số điểm cần quan tâm trong mùa mưa. Một số sự cố đê điều thường gặp trong mùa mưa lũ.
Được biết Tân Yên có 40,2 km đê, trong đó 30,2 km đê cấp 3 Hữu Thương, 10 km đê 4b. Để chủ động trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, ứng phó kịp thời với các tình huống phức tạp xảy ra, Tân Yên chuẩn bị các điều kiện cần thiết sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra gồm đá chống lụt được tập kết tại K15+ 000 với khối lượng 929m3. Vật tư trong kho của huyện gồm 8.300 chiếc bao tải, 550 cuốc, xẻng, 120 phao tròn, 240 áo phao, 7 bạt chắn sóng loại 100m2/chiếc,230 cán cuốc, xẻng, nhà bạt 5 bộ, đòn gánh 150 chiếc, quang gánh 50 đôi, xảo sắt 50 đôi và xe rùa 6 chiếc. Huyện thành lập một đội thông tin hỏa tốc từ 5 đến 6 người làm nhiệm vụ truyền lệnh khẩn cấp khi cần thiết. Các xã có đê, hồ đập cũng đã chủ động các phương án, vật tư dự phòng, mỗi xã thành lập 2 đội xung kích sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra và giải quyết hậu quả sau lũ, bão, thành lập các tổ tuần tra canh gác, đội cừ lặn tại các vị trí trọng yếu.
                                                                                                                                              CTV Thanh Nga

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích