Tin tức - Sự kiện   /  Chuyên mục ATGT  /  Tin tức hoạt động
Tổ chức 392 ca tuần tra kiểm soát, phát hiện lập biên bản 880 trường hợp vi phạm ATGT.
Ngày đăng: 10/08/2016

Ngày 9/8, Ban ATGT huyện tổ chức sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm. Đồng chí Nguyễn Thái Lai- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo ATGT huyện chủ trì hội nghị.
Từ (ngày 16/12/2015 đến ngày 9/8/2016), trên địa bàn huyện xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 6 người, bị thương 2 người, không có tai nạn giao thông đường sông. Tăng 1 người chết, giảm 2 người bị thương so với cùng ký năm 2015.
Nguyên nhân chủ yêu do người điều khiến phương tiện không chú ý quan sát, không đi đúng phần đường, làn đường, không làm chủ tốc độ. Sử dụng rượu, bia sau đó điều khiến phương tiện tham gia giao thông.
Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về trật tự ATGT, Công an huyện xây dựng và triển khai 7 kế hoạch tổ chức triển khai đảm bảo TT ATGT. Tính từ ngày 16/11/2015 đến 5/8/2016, tổ chức 392 ca tuần tra kiểm soát, phát hiện lập biên bản 880 trường hợp vi phạm (giảm 253 trường hợp so với năm 2015). Tạm giữ: 15 xe ô tô, 62 xe mô tô, 3 phương tiện khác, 411 bộ giấy tờ xe mô tô, 360 bộ giấy tờ xe ô tô. Nhắc nhở 15 trường hợp xe biển xanh vi phạm. Phạt tại chỗ 32 trường hợp, thu phạt 5.190.000 đồng. Phạt tại đơn vị 518 trường hợp vi phạm, thu nộp số tiền 719.310.000 đồng.
Tổ công tác liên ngành huyện tổ chức 39 ca tuần tra, kiểm tra, dừng và kiểm tra 98 phương tiện vận tải, phát hiện 35 trường hợp vi phạm trong đó: 15 trường hợp vi phạm quá tải, 18 trường hợp vi phạm quá khổ, 6 trường họp tự ý thay đổi kích thước thùng hàng xe, phạt tổng số tiền 138.000.000đ. Yêu cầu 9 trường hợp quá khổ, 6 trường hợp quá tải hạ tải và giám sát thực hiện nghiêm túc việc hạ tải. Phối họp với UBND xã, thị trấn giải quyết 9 ý kiến phản ánh của người dân về tình trạng sử dụng xe chở quá tải, quá khổ khi khai thác đất qua đường dây nóng tại địa bàn xã Ngọc Châu, Hợp Đức, Liên Sơn, An Dương. Yêu cầu các doanh nghiệp, chủ phương tiện chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong vận chuyển hàng hóa
Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của một số cơ quan, đon vị, một số Ban ATGT xã, thị trấn còn chưa thường xuyên, chưa sâu sát. Tình trạng ngưòi dân tham gia giao thông không đội mũ bảo hiếm, vưọt đèn tín hiệu giao thông, sử dụng rượu - bia, vi phạm quy định về tốc độ khi tham gia giao thông còn nhiều nhưng không bị xử lý nhất là trên tuyến đường QL17, các tuyến đường liên xã, đường liên thôn. Xe chở hàng vi phạm quá tải, quá khố còn diễn ra. Nhiều xã đế xảy ra việc khai thác đất trái phép và sử dụng xe quá tải, quá kho đế vận chuyến.
Hội nghị đã thống nhất đề ra một số nhiệm vụ giải pháp trọng tâm từ nay đến cuối năm đó là: Tiếp tục đấy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT nhăm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Luật giao thông của người dân khi tham gia giao thông, tập trung vào lứa tuối thanh niên, học sinh, lực lượng công nhân lao động tại tại nhà trường, công ty, doanh nghiệp. Đẩy mạnh tổ chức tuần tra, kiếm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT. Nâng cao trách nhiệm của lực lượng thực thi công vụ trong tuần tra, kiếm soát, xử lý vi phạm về TT ATGT. Nghiêm cấm các tố chức, cá nhân, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ, lực lượng vũ trang dùng ảnh hưởng của mình đế can thiệp vào việc xử lý vi phạm về trật tự ATGT của lực lượng Công an, Tổ công tác liên ngành KTXQKQT huyện. Tiếp thu và xử lý kịp thời phản ánh của người dân về tình trạng xe quá khố, quá tải hoạt động, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Nâng cao chất lượng thi công các tuyến đường giao thông được đầu tư nâng cấp năm 2016, thường xuyên tố chức duy tu, sửa chữa các tuyến đường huyện, đường liên xã.
                                                                                                                                    CTV Thanh Tâm