Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Cao Thượng triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017
Ngày đăng: 02/09/2016

Ngày 31/8 xã Cao Thượng tổ chức tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017.

Năm học vừa qua, cả 3 nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển giáo dục theo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2010-2015. Tiếp tục thực Nghị quyết số 29 của BCH TW Đảng (Khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế và Đề án số 03 của UBND huyện về xây dựng và nâng cao chất lượng trường học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2020.
Nhờ vậy chất lượng giáo dục trong năm chuyển biến đáng kể. Đối với bậc học mầm non, đã huy động được 548 học sinh đến trường, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi 1% , trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân 1,7% so với cùng kỳ năm học trước tỷ lệ trẻ SDD thể thấp còi và nhẹ cân giảm 1%. Kết quả tham gia kỳ thi học sinh giỏi, bậc Tiểu học: Giao lưu tìm hiểu tri thức khoa học xếp thứ 1/26 đơn vị, so với KH vượt 4 bậc. Thi giải Toán bằng tiếng Việt qua mạng cấp tỉnh đạt 1 giải KK, cấp huyện đạt 14 giải. Trong đó 1 giải nhì, 6 giải ba, 7 giải khuyến khích. Thi giải toán bằng Tiếng Anh qua mạng Cấp huyện, đạt 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải khuyến khích. Thi IOE: cấp huyện: có 8 giải, trong đó 1 giải nhất, 3 giải nhì, 2 giải ba, 2 giải KK. Thi Tin học trẻ không chuyên: 1 em xếp thứ ba huyện và được tham dự thi cấp tỉnh. Thi các môn thể chất cấp tỉnh, cấp huyện xếp thứ 1/26 trường, vượt 3 bậc so với KH. Bậc THCS, có 11 giải cấp huyện các loại trong đó 1 giải nhì, 3 giải ba, 1 giải khuyến khích, 6 HSG. Chất lượng giáo dục thể chất 1 huy chương bạc cấp Quốc gia, 2 giải nhất tỉnh và 20 giải cấp huyện, xếp thứ 12/23 xã, thị trấn.
Tham luận tại hội nghị, các đại biểu tập trung làm rõ những nguyên nhân của hạn chế tồn tại trong năm qua, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và trong kinh nghiệm về chuyên môn; bàn các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học cũng như giải pháp quản lý giáo dục trong nhà trường. Đồng thời thống nhất đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm học mới 2016-2017.
Nhân dịp này, Hội khuyến học xã Cao Thượng khen thưởng cho 4 tập thể và 50 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm học qua.

CTV Thanh Tâm