Khai giảng lớp dạy nghề trồng nấm tại xã Lam Cốt
Ngày đăng: 02/09/2016

Nằm trong chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn, ngày 31/8, Trung tâm Dạy nghề huyện phối hợp với UBND xã Lam Cốt tổ chức khai giảng lớp dạy nghề trồng nấm cho 30 hội viên phụ nữ, nông dân trong xã.
Trong thời gian học tập 2 tháng, các học viên sẽ được truyền đạt các kiến thức từ lý thuyết và vận dụng để thực hành về quy trình kỹ thuật trồng nấm sò, nấm mộc nhĩ, cách lựa chọn nguyên liệu, kỹ thuật ngâm ủ rơm, ủ mùn cưa, cách đóng bịch, kỹ thuật ươm sợi meo nấm, cách chăm, bảo quản và thu hái nấm. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề.
Lớp tập huấn, giúp hội viên phụ nữ, hội viên nông dân biết thêm kỹ thuật, áp dụng vào thực tế tại địa phương, tạo việc làm cho lao động nông thôn, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội tại địa phương. Hiện nay nghề làm nấm đang phát triển tại xã Quế Nham, Tân Trung và Ngọc Châu.
                                                                                                                                                                   CTV Kim Anh