Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Dạy nghề đan mây nhựa cho 30 đối tượng ở Việt Lập và Quế Nham
Ngày đăng: 10/09/2016

Tạo điều kiện cho người khuyết tật được tiếp cận với nghề mới phù hợp với điều kiện sức khỏe, HTX Tiểu thủ công nghiệp Thương binh xã Việt Lập vừa phối hợp với Sở LĐTB&XH tổ chức lớp dạy nghề đan nhựa giả mây cho có 30 đối tượng người khuyết tật của 2 xã Việt Lập và Quế Nham.

Tham gia khoá đào tạo, các học viên được hỗ trợ 30.000 tiền ăn/ ngày và hỗ trợ một phần tiền xăng xe đối với những học viên ở xa. Trong thời gian 2 tháng, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản, như: Kỹ thuật đan lót, kỹ thuật đan luồn, giải thích về các mẫu mã đến việc đan múi đầu tiên trên các khung sắt đã được làm sẵn. Kết hợp vừa học lý thuyết vừa thực hành trực tiếp ngay trên các mẫu sản phẩm. Việc đào tạo nghề cho người khuyết tật góp phần từng bước giúp họ xóa bỏ mặc cảm, từng bước vươn lên trong cuộc sống.
                                                                                                                                                                    CTV Phương Thảo