Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Bài  /  Bài phản ánh
Ghi nhận ở trường mầm non Cao Thượng
Ngày đăng: 10/09/2016

Với đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên có trình độ về chuyên môn, yêu nghề mến trẻ, nhiệt huyết với công tác chăm sóc giáo dục trẻ, nên Trường mầm non Cao Thương đã trở thành địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh.

Cô giáo Dương Thị Sản, Hiệu trưởng Trường mầm non Cao Thượng cho biết: Xác định công tác chăm sóc sức khỏe, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ là nhiệm vụ trọng tâm, Trường mầm non Cao Thượng đề ra nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Trước hết là quan tâm tới việc cao chất lượng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhà trường triển khai các phong trào thi đua như "Cô mẫu mực, bé chăm ngoan"; thi đua "Dạy tốt, học tốt". Ban Giám hiệu nhà trường thực hiện nghiêm túc chế độ dự giờ, thanh, kiểm tra, đánh giá rút kinh nghiệm hàng tháng đối với đội ngũ giáo viên. Thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao kiến thức chuyên môn cho giáo viên theo nội dung kế hoạch; khuyến khích giáo viên tự bồi dưỡng thông qua các buổi tham quan, học tập một số trường điển hình tiên tiến để vận dụng phương pháp giáo dục mầm non một cách sáng tạo, linh hoạt. theo đó, thực hiện hiệu quả các chuyên đề trọng tâm trong năm học như: Chuyên đề giáo dục phát triển vận động, giáo dục dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, giáo dục bảo vệ môi trường - trường học thân thiện, học sinh tích cực... Chỉ đạo tổ nuôi dưỡng xây dựng thực đơn khoa học, thường xuyên thay đổi món ăn hàng ngày cho trẻ. Năm học 2015 - 2016, số trẻ ăn bán trú đạt 100%; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi, và thể nhẹ cân giảm so với năm học trước 1%. 100% trẻ em đến trường đều được theo dõi sự phát triển thể lực bằng biểu đồ tăng trưởng. Trường xây dựng và thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cả về thể chất và tinh thần. Hàng năm phối hợp với y tế địa phương khám sức khỏe định kỳ cho trẻ 3 lần/năm. Cùng với công tác chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng trẻ, nhà trường đẩy mạnh đổi mới hoạt động giáo dục, nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non theo quan điểm giáo dục toàn diện, tích hợp, lấy trẻ làm trung tâm. 100% nhóm lớp thực hiện chương trình GDMN linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế của trường, địa phương. Thường xuyên đưa các nội dung giáo dục văn hóa truyền thống thông qua các trò chơi dân gian, làn điệu dân ca vào việc tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ theo từng chủ đề, đặc biệt là việc quan tâm đối với các lớp 5 tuổi, tạo nền tảng vững chắc cho trẻ bước vào lớp 1. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp. Năm học qua, nhà trường kết hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tu sửa cơ sở vật chất, mua sắm bàn ghế, đồ dùng, trang thiết bị phục vụ cho học và chơi, ăn ngủ. Tiến hành xây mới vườn cổ tích giá trị trên 50 triệu đồng.
Cô giáo Dương Thị Sản, Hiệu trưởng Trường mầm non Cao Thượng cho biết thêm: Để năm học mới 2016-2017 đạt kết quả, thời gian qua tranh thủ tháng hè, nhà trường đã tập trung tu sửa cơ sở vật chất 2 phòng học, chuyển lớp khu lẻ Hòa Sơn về trung tâm. Tổ chức sửa chữa điện, hệ thống nước ở tất cả các lớp. Mua 20 bộ bàn ghế mới, sửa chữa 25 chiếc giường ngủ, 35 bộ bàn ghế. Trang trí lại các góc chơi, cắt tỉa cây cảnh.. ..Hiện nay, các lớp học có đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi được sử dụng có hiệu quả trong các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ và sẵn sàng bước vào năm học mới…
Trường mầm non Cao Thượng có 33 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% đều đạt chuẩn và trên chuẩn, đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục. Năm học vừa qua, trường có 4 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, 8 giáo viên giỏi cấp huyện. Đây là nền tảng, để nhà trường tiếp tục vươn lên giành nhiều thành tích cao trong năm học tới.
                                                                                                                                         CTV Thanh Tâm