Trạm Khuyến nông huyện tổ chức tập huấn chăn nuôi lợn
Ngày đăng: 13/09/2016

Từ ngày từ 10 - 12/9, Trạm Khuyến nông huyện phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức lớp tập huấn chăn nuôi lợn trong nông hộ áp dụng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo kết hợp với thú y cộng đồng theo hướng vietgap cho 35 học viên là cán bộ khuyến nông cơ sở, hộ chăn nuôi ở các xã: Lan Giới, Phúc Sơn, Lam Cốt, Ngọc Vân, Quế Nham.
Tại đây, huấn học viên được trang bị những kiến thức cơ bản gồm: Giới thiệu về đặc điểm, khả năng sản xuất của một số giống lợn đang nuôi phổ biến ở Việt Nam. Hướng dẫn kỹ thuật phát hiện dịch bệnh và công bố dịch. Xây dựng màng lưới thú y cộng đồng. Kỹ thuật chọn giống lợn kỹ thuật phát hiện lợn động dục và thu tinh nhân tạo cho lợn. Kỹ thuậtc chăm sóc lợn nái có chửa, lợn nái khi sinh. Quy trình chăn nuôi theo hướng Vietgap. Kỹ thuật bảo quản và sử dụng vacxin, thuốc thú y. Vệ sinh thú y trong chăn nuôi lợn, kỹ thuật phòng bệnh và một số bệnh thường gặp ở lợn.
Ngoài lý thuyết, học viên thực hành, thăm quan mô hình và thảo luận trao đổi trực tiếp để giaỉ đáp các thắc mắc.
                                                                                                                                            CTV Thanh Nga