Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện
Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng ngày truyền thống Tòa án nhân dân
Ngày đăng: 13/09/2016

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945- 13/9/2016), các đồng chí lãnh đạo: Nguyễn Thế Toản, Phó chủ tịch HĐND, Nguyễn Thái Lai- Phó Chủ tịch UBND huyện, đã tới tặng hoa và chúc mừng đội ngũ Thẩm phán, cán bộ công chức Tòa án nhân dân huyện Tân Yên.
71 năm qua, cùng với sự phát triển của hệ thống tòa án nhân dân Việt Nam, Tòa án nhân dân huyện Tân Yên đã từng bước trưởng thành. Thường xuyên bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của hệ thống tòa án nhân dân và địa phương. Xây dựng định hướng đúng đắn, thích hợp cho từng thời kỳ, thường xuyên đổi mới công tác quản lý, điều hành. Nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động xét xử, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tố tụng đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an tòan xã hội.
Chỉ tính từ tháng 9/2015-9/2016), Tòa án nhân dân huyện đã thụ lý 496 vụ, việc, đã giải quyết xét xử 476 vụ việc, đạt tỷ lệ 96%. Trong đó nhiều vụ án có tính chất phức tạp được đưa ra xét xử lưu động.
                                                                                                                        CTV Thanh Tâm