Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Hoạt động trong dịp tết trung thu
Ngày đăng: 15/09/2016

Nhân dịp Tết Trung thu, trên địa bàn huyện nhiều hoạt động có ý nghĩa đã và đang hướng về các em thiếu nhi.
Hội đồng đội Tân Yên phối hợp trao tặng 146 suất quà Trung thu cho học sinh nghèo: Từ ngày 11 đến ngày 14/9, Hội đồng đội Tân Yên đã phối hợp với anh Trịnh Văn Thắng và chị Bùi Hồng Nhẫn- người con của xã Hợp Đức tổ chức trao tặng 146 suất quà Trung thu cho học sinh nghèo vượt khó của 24 xã, thị trấn trong huyện.
Trước đó anh Thắng đã đứng ra vận động các nhà hảo tâm ủng hộ trên 40 triệu đồng. Kèm theo mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng là bức thư kể về tấm gương sáng vượt khó vươn lên nhằm động viên, khích lệ các em nuôi dưỡng ước mơ, cố gắng học tập tốt để trở thành người có ích cho xã hội. Ngoài số quà trên, Hội đồng đội các xã, các liên đội cũng tích cực vận động trao tặng được 980 suất quà cho học sinh nghèo trị giá 196 triệu đồng.

Tại Trường tiểu học Cao Thượng: Ngày 14/9, Liên đội Trường tiểu học Cao Thượng tổ chức chương trình vui tết trung thu năm 2016, với chủ đề: " Vui tết trung thu nhớ Bác, thắp sáng ước mơ cho em”.
Tại đây, các em thiếu nhi cùng thầy cô giáo, đại diện cha mẹ học sinh trải nghiệm tham gia làm đèn lồng, thi trang trí mâm cỗ trung thu, thi múa hát tập thể, thiết kế trình diễn thời trang bằng giấy bóng, lá cây, vải vụn.. Bên cạnh đó, các em học sinh tham gia các trò chơi, như tìm hiểu về ý nghĩa của ngày tết trung thu, biểu diễn múa lân, rước đèn ông sao đem đến cho các em những giây phút vui tươi và đầy ý nghĩa trong dịp Tết trung thu.
Nhân dịp này BGH nhà trường đã phối hợp với Huyện Đoàn, Công an, Viện kiểm sát và Đoàn xã trao tặng 30 xuất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.
Tại Lan Giới: Liên Đội trường THCS Lan Giới tổ chức chương trình vui tết trung thu 2016 và Hội thi " Trang trí, trình bày mâm ngũ quả ". Tham gia hội thi có 8 chi đội với sự góp mặt của trên 200 em học sinh. Với chủ đề: "Trung thu nhớ Bác, thắp sáng ước mơ thiếu nhi Tân Yên”.
Tại đây, các em học sinh cùng thầy cô giáo và các bậc phụ huynh tham gia làm đèn lồng, đèn ông sao, làm 1 số bánh truyền thống của địa phương trang trí thêm vào mâm cỗ trung thu. Cùng với đó, các em học sinh còn thi thuyết trình, trình bày ý tưởng, ý nghĩa của mâm ngũ quả trong ngày tết trung thu của chi đội mình. Chương trình vui tết trung thu đã mang đến cho các em học sinh một Trung thu đầm ấm và ý nghĩa, qua đó đã tạo điều kiện cho các em vui chơi, giải trí, để các em thêm phần hứng khởi, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện. Kết thúc, Liên đội đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải 3 và 4 giải khuyến khích cho các chi đội. Nhân dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng đội xã Lan Giới đã trao tặng 7 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan, học giỏi.

Ngày 14/9, tại Trường tiểu học Nguyên Hồng, xã Quang Tiến: 20 học viên đang học tập và công tác tại Học viện cảnh sát nhân dân là con em quê hương Tân Yên đã về dự và chung vui cùng các em học sinh nhà trường dón tết trung thu. Tại đây, các học viên đã tặng 10 suất quà trị giá 2 triệu đồng cùng 10 chiếc bàn học cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tặng 70 chiếc bánh trung thu cho toàn thể các em trong trường. Cũng nhân dịp này, các học viên đã đến thăm và tặng 5 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng cho 5 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Quang Tiến.
 

Nhân dịp tết Trung thu, đồng chí Nguyễn Thế Toản- Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm, tặng bộ đồ chơi ngoài trời cho cô và trò cụm 2, Trường mầm non Ngọc Thiện 1. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Phòng Giáo dục vào Đào tạo, phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, phòng Văn hóa, Thông tin, lãnh đạo UBND xã Ngọc Thiện.

Được biết, tại cụm 2, Trường mầm non Ngọc Thiện 1 hiện có 8 lớp học với 230 cháu học sinh. Trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và vận động nguồn xã hội hóa, cơ sở vật chất trường lớp học của cụm 2 Trường Mầm non Ngọc Thiện được xây dựng khang trang, sân trường được lát sạch đẹp, tường bao được xây mới. Tại buổi đến thăm, đồng chí Nguyễn Thế Toản đã trao bộ đồ chơi ngoài trời trị giá gần 50 triệu đồng được trích từ Quỹ bảo trợ trẻ em của huyện cho cô và trò nhà trường. Cùng thời gian này, UBND huyện cũng tặng 3 bộ đồ chơi ngoài trời cho 3 trường mầm non: Liên Chung, Lan Giới và MN Ngọc Vân 1 với tổng trị giá gần 225 triệu đồng.
                                                                                                 CTV Giáp Hiền, Phương Thảo, Kim Anh. Bích Ngọc, Kim Anh   

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích