Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Gặp mặt, kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Đài Truyền thanh huyện
Ngày đăng: 03/11/2016

Ngày 1/11, Đài truyền thanh huyện tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Đài (2/11/1966-2/11/2016). Tới dự có đồng chí Nguyễn Thái Lai - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa và Thể thao huyện, Chi Cục thi hành án Dân sự, Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ Đài qua các thời kỳ.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 50 năm xây dựng và trưởng thành của Đài Truyền thanh huyện. Ngày 2/11/1966 Đài Truyền thanh huyện chính thức ra đời theo Quyết định số 579 của Ủy ban hành chính tỉnh, lúc bấy giờ, Đài Truyền thanh huyện chỉ có 3 người nhưng đều kiêm nghiệm, trang thiết bị máy móc không nhiều gồm có 1 máy nổ, 1 máy tăng âm, 4 loa truyền thanh 25W, 6 loa 10W và 6 km đường dây. Sau 50 năm xây dựng và trưởng thành, hiện nay, Đài Truyền thanh huyện đã có 10 cán bộ viên chức, đều có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng và đội ngũ cộng tác viên nhiệt tình. Phương tiện kỹ thuật được trang bị tương đối đầy đủ phục vụ cho công tác truyền thanh, truyền hình. Duy trì xây dựng chương trình phát thanh hàng ngày thời lượng phát sóng 30 phút/chương trình. Bình quân 1 năm có 260 chương trình thời sự tổng hợp, trong đó, có 48 chương trình trang địa phương của 24 xã, thị trấn thực hiện. Phối hợp với Đài PT-TH tỉnh hàng năm xây dựng 6 chương trình phát thanh, 2 chương trình truyền hình. Công tác đưa tin tức phản ánh các hoạt động trên địa bàn huyện, phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
Tại lễ kỷ niệm, các đồng chí đại biểu nguyên là lãnh đạo và cán bộ Đài qua các thời kỳ đã trao đổi những tâm tư, tình cảm của mình trong quá trình công tác tại Đài truyền thanh huyện, đồng thời, thể hiện quan tâm tới sự nghiệp phát thanh, truyền thanh của huyện nhà. Ghi nhận những kết quả mà Đài Truyền thanh huyện đạt được trong thời gian qua, phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thái Lai- Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn tập thể lãnh đạo, cán bộ viên chức Đài Truyền thanh huyện tiếp tục phát huy năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, làm tốt công tác tuyên truyền, phục vụ các nhiệm vụ chính trị xã hội tại địa phương.
                                                                                                                                                          CTV Kim Anh