Hợp Đức, Quang Tiến cứng hóa đường giao thông.
Ngày đăng: 08/11/2016

Thời gian vừa qua, xã Hợp Đức và xã Quang Tiến vừa đầu tư cứng hóa đường GTNT.

Tại Hợp Đức: Thôn Lục Liễu Trên xã Hợp Đức vừa tổ chức cứng hóa đường giao thông nông thôn. Công trình có tổng chiều dài 500m, trong đó đoạn dài 115 m thiết kế bề mặt đường rộng 6m, đoạn 385 m bề mặt rộng 4 m, độ dày 20 cm. Tổng kinh phí xây dựng 500 triệu đồng. Trong đó, vốn nông thôn mới hỗ trợ 160 triệu đồng, số còn lại do nhân dân địa phương đóng góp.
Được biết, để cứng hóa được đoạn đường này, đã có 40 hộ dân của thôn tham gia hiến khoảng 2.000m2 đất, tài sản trên đất và toàn bộ tường rào nằm trên đoạn đường quy hoạch cứng hóa. Dự kiến đến trung tuần tháng 11, công trình hoàn thành đưa vào sử dụng.

Tại Quang Tiến: Sau thời gian khẩn trương thi công, ngày 7/11, thôn Cầu Trấn đã hoàn thành cứng hóa tuyến đường trục thôn nối từ Cầu Trấn đi Thành Lập và Cầu Đen. Công trình có chiều dài 325m, được thiết kế bề mặt rộng 3,5m, dày 15cm với tổng kinh phí 200 triệu đồng. Trong đó, UBND xã hỗ trợ trên 50 triệu đồng, con em quê hương ủng hộ trên 60 triệu đồng, số tiền còn lại do nhân dân trong thôn đóng góp.
                                                                                                                                           CTV Kim Anh, Bích Ngọc