Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Đồng chí Đinh Đức Cảnh- Phó Chủ tịch TT UBND huyện tặng hoa, chúc mừng Hội Chữ thập đỏ huyện
Ngày đăng: 24/11/2016

 Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2016), đồng chí Đinh Đức Cảnh- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã đến tặng hoa, chúc mừng Hội Chữ thập đỏ huyện.
Hiện nay, toàn huyện có 10.545 cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, 52 đội thanh niên xung kích Chữ thập đỏ với 1.038 đội viên. Cùng với sự lớn mạnh của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội chữ thập đỏ huyện Tân Yên ngày càng khẳng định được vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối, vai trò điều phối trong các hoạt động nhân đạo. Một số phong trào, cuộc vận động, mô hình do Hội phát động và triển khai đã và đang lan tỏa, tạo dấu ấn mạnh mẽ trong đời sống cộng đồng, như: Dự án “Ngân hàng bò”, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với với một địa chỉ nhân đạo”, Chương trình “Khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng”, Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, vận động hiến máu tình nguyện, tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa...đã thu hút được đông đảo cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện tham gia. Trong năm 2016, các cấp Hội trong toàn huyện đã chủ động tham mưu đề xuất với cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương tổ chức tốt Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Bính Thân 2016, kết quả vận động được 750 xuất quà trị giá 225 triệu đồng, 250 bộ quần áo ấm trị giá 75 triệu đồng, 70 chiếc chăn ấm trị giá 28 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tham mưu tổ chức cứu trợ đột xuất cho 16 đối tượng, tổng số tiền cứu trợ là 16 triệu đồng. Trong năm, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Báo điện tử Dân trí viết bài kêu gọi ủng hộ cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Lam Cốt và xã Việt Lập với số tiền gần 300 triệu đồng. Công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng đã được cấp Hội quan tâm, thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng vận động nhân dân cùng chăm lo sức khoẻ cộng đồng và đạt nhiều kết quả.
Đồng chí Đinh Đức Cảnh- Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, làm tốt công tác phối hợp, làm cầu nối và là tổ chức đồng hành tin cậy với các ngành, đoàn thể, các tổ chức, các doanh nghiệp, các trong hoạt động nhân đạo, từ thiện.
                                                                                                                                           CTV Kim Anh

Thông tin hữu ích