Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Kinh tế - Chính trị
Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.
Ngày đăng: 08/12/2016

 Ngày 8/12, UBKT Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát cho gần 200 đồng chí làm công tác kiểm tra ở các Chi, Đảng bộ trực thuộc.
Tại Hội nghị, các học viên được truyền đạt các nội dung về: Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Một số điểm mới trong Quy định số 30-QĐ/TW của BCH TW thi hành chương VII và chương VIII Điều lệ Đảng. Cấp ủy lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Giải quyết tố cáo, giải quyết khiếu nại đối với tổ chức đảng và đảng viên. Kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới, đảng viên có dấu hiệu vi phạm, kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; kiểm tra việc thi hành kỷ luật trong Đảng.
Bên cạnh đó, hội nghị cũng thảo luận xử lý giải quyết một số tình huống trong công tác kiểm tra, giám sát. Qua lớp tập huấn góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên về vị trí, vai trò của công tác kiểm tra giám sát và kỷ luật đảng, đồng thời giúp cho các đồng chí trong cấp ủy nắm vững nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ đảng. Qua đó thực hiện nghiêm túc, có kết quả các chỉ thị, nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

                                                                                                                                         CTV Thân Ngọc

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích