Hội Nông dân huyện Tân Yên tổ chức Hội nghị BCH Hội nông dân huyện khóa IX
Ngày đăng: 09/12/2016

Ngày 8/12, Hội Nông dân huyện Tân Yên tổ chức Hội nghị BCH Hội nông dân huyện khóa IX kỳ họp thứ XIII. Tới dự có đại biểu Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Dương Đức Thảo – Phó Bí Thư TT Huyện ủy, Nguyễn Quang Lượng – Phó Chủ tịch UBND huyện.
Năm 2016, Hội Nông dân huyện đổi mới hình thức, nội dung hoạt động hội theo hướng thiết thực hiệu quả. Đảy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên nông dân. Cán bộ hội được quan tâm đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Các phong trào thi đua trong nông dân được phát triển theo cả chiều rộng và chiều sâu, thu hút đông đảo hội viên nông dân hưởng ứng. Công tác phối kết hợp, các hoạt động dịch vụ, dạy nghề, tư vấn, hỗ trợ nông dân được các cấp Hội thực hiện ngày càng có hiệu quả. Các chỉ tiêu thi đua đều đạt và vượt kế hoạch Hội Nông dân tỉnh giao. Quỹ hỗ trợ nông dân tăng trưởng nhanh, công tác dạy nghề cho nông dân, tham gia xóa hộ nghèo, xây dựng hộ gia đình nông dân văn hóa, xây dựng mô hình kinh tế có hiệu quả. Qua đó góp phần đảm bảo tăng trưởng kinh tế và an sinh xã hội ở địa phương, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, nông dân.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Đức Thảo – Phó Bí thư TT HU đánh giá cao vai trò của Hội Nông dân các cấp trong việc góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện. Thời gian tới đồng chí yêu cầu Hội Nông dân cần có giải pháp khắc phục những tồn tại, đổi mới phương thức hoạt động và cách thức tuyên truyền đến hội viên nông dân về chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước, vận động hội viên nông dân tham gia công tác bảo vệ môi trường, tham gia mua bảo hiểm y tế và sản xuất nông nghiệp an toàn. Phải phối hợp chặt chẽ với các cấp các ngành thực hiện tốt 3 phong trào thi đua của hội nông dân lấy hiệu quả phát triển kinh tế xã hội là mục tiêu, các cấp hội nông dân chuẩn bị tốt điều kiện để tiến tới ĐH nông dân các cấp vào năm 2018

Nhân dịp này, 12 tập thể và 3 cá nhân đã có nhiều đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển tổ chức hội trong năm 2016 được Hội Nông dân khen thưởng.
                                                                                                                           CTV phương Thảo