Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Học trò Nguyễn Thế Anh nhặt được trên 40 triệu đồng trả lại người mất.
Ngày đăng: 15/12/2016

 Khoảng hơn 10h sáng ngày 14/12, trên đường đi học từ trường về nhà, em Nguyễn Thế Anh, học sinh lớp 4C Trường tiểu học xã Hợp Đức đã nhặt được trên 40 triệu đồng của tài xế chiếc xe ô tô tải màu trắng đánh rơi tại khu vực Bến Tuần, xã Hợp Đức.
Ngay sau đó, Thế Anh đã lập tức giao nộp lại cho các đồng chí Công an huyện Tân Yên đang làm nhiệm vụ gần đó. Em mong muốn tìm chủ nhân của số tiền trên và trả lại người đã mất. Hành động trên của Thế Anh đã nêu tấm gương sáng cho thiếu nhi cả nước về việc rèn luyện đức tính trung thực, thật thà. Em xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong cuộc vận động thiếu nhi Tân Yên thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Cảm phục trước hành động ý nghĩa này, Hội đồng Đội huyện Tân Yên đã có công văn đề nghị Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang và Hội đồng Đội Trung Ương trao tặng cho em danh hiệu “Dũng sĩ nghìn việc tốt”.
Được biết, Thế Anh là một học sinh rất ngoan ngoãn, có thành tích học tập rèn luyện tốt và hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Mẹ em đi xuất khẩu lao động, bố em đi làm vắng nhà thường xuyên, hiện tại em đang sống với bà nội tại thôn Tiến Sơn, xã Hợp Đức.

                                                                                                                        CTV Giáp Hiền

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích