Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Kinh tế - Chính trị
Kiểm tra công tác bầu cử Trưởng, Phó thôn, khu phố.
Ngày đăng: 17/12/2016

 Ngày 16/12, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử Trưởng, Phó thôn khu phố trên địa bàn. Đồng chí Dương Ngô Mạnh – Chủ tịch UBD huyện kiểm tra tại xã Việt Lập.
Theo báo cáo của lãnh đạo xã Việt Lập, đến thời điểm này, 13 thôn đã chuẩn bị xong nhân sự. Chậm nhất là Kim Tràng cũng đã hoàn thành trước ngày 16/12. Công tác chuẩn bị cho bầu cử Trưởng, phó thôn đã hoàn tất. Việt Lập có 13 điểm bầu cử. Công tác a ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được quan tâm. Ở Việt Lập, trình tự diễn biến cho cuộc bầu cử thuận lợi.
Qua kiểm tra 100% xã, thị trấn đã triển khai tổ chức việc niêm yết danh sách cử tri tại các tổ bầu cử và các nơi công cộng theo đúng quy định. Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử chức danh Trưởng thôn đều được chuẩn bị chu đáo. Công tác an ninh trật tự đều được triển khai. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bỏ phiếu. Tính đến thời điểm này, 100% các xã, thị trấn đã tiến hành hiệp thương xong ở hội nghị cử tri và đã chuẩn bị chu đáo cho ngày bầu cử.
Được biết, trong 369 thôn làng khu phố ở 24 xã, thị trấn đã lựa chọn giới thiệu 399 ông bà ra ứng cử chức danh Trưởng thôn. Tỷ lệ nam giới lệ 84%, nữ 16 %. Có 266 người là đảng viên. Có 434 người tham gia ứng cử Phó Trưởng thôn, khu phố. Trong đó, có 247 người là nam, nữ 187 người. Đối tượng là đảng viên tham gia ứng cử phó trưởng thôn, khu phố đạt tỷ lệ 33,9%.
Đúng 7h30 ngày 18/12, Tân Yên sẽ đồng loạt tổ chức khai mạc bầu cử Trưởng, Phó thôn khu phố nhiệm kỳ 2017-2019.

                                                                                                                                                BBT

 

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích