Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  An ninh - quốc phòng
Tăng cường công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.
Ngày đăng: 19/12/2016

Thời gian qua, trên địa bàn thường xuyên xảy ra tình trạng trộm cắp tài sản, đánh chém nhau gây thương tích và hiện tượng một số công dân khiếu kiện phức tạp trên địa bàn huyện tiếp tục đến trụ sở tiếp công dân của tỉnh tập trung đông người gây rối, gây mất an ninh trật tự. Để đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự toàn xã hội trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện có ý kiến như sau:
Thủ trưởng các cơ quan: Công an, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tăng cường cán bộ, chiến sỹ xuống cơ sở nắm tình hình, kịp thời phát hiện, giải quyết các vụ việc ngay tại cơ sở. Không để xảy ra bị động, bất ngờ. Lực lượng Công an huyện tăng cường công tác tuần tra, kiếm soát. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tích cực tham gia phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội. Xây dựng phương án đấu tranh, xử lý các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn. Tổ chức phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, các xã giáp ranh nắm bắt di biến động của một số cá nhân có biểu hiện nghi vấn, kịp thời phát hiện đấu tranh, bắt giữ theo quy định.
Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Huyện ủy, UBND huyện tăng cường công tác bảo đảm an toàn tài sản của đơn vị. Phân công cán bộ, công chức, viên chức trực bảo vệ tài sản cơ quan, để xe đúng nơi quy định, cảnh giác với người lạ ra vào khu vực trụ sở cơ quan, đơn vị.
Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chỉ đạo các ngành liên quan làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc chấp hành pháp luật. Xây dựng, củng cố phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tố quốc". Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác cho cán bộ và quần chúng nhân dân. Chỉ đạo lực lượng công an, dân quân tự vệ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh nông thôn.

Nội dung chi tiết xem tại đây

Tệp đính kèm: Tải Về