Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Tổng kết công tác đoàn, hội và phong trào thanh niên
Ngày đăng: 23/12/2016

 Ngày 22/12, Huyện đoàn Tân Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu niên năm 2016. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, đồng chí Dương Đức Thảo – Phó Bí thư TT Huyện ủy.
Năm 2016, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đã triển khai Chỉ thị 03/TW với những nội dung thiết thực qua các công trình, phần việc làm theo lời Bác. Trong phong trào "Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc" và "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", các cấp bộ Đoàn đã triển khai nhiều chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, như vệ sinh môi trường, sửa chữa đường giao thông nông thôn, trao tặng 350 chăn ấm, 1.240 suất quà cho gia đình chính sách, học sinh nghèo trị giá 601 triệu đồng. Phối hợp tổ khám chữa bệnh miễn phí cho 2.500 đối tượng với tổng tiền thuốc trị giá 150 triệu đồng. Trong năm kết nạp được 1.424 đoàn viên mới và giới thiệu kết nạp được 183 đảng viên.
Với chủ đề công tác năm 2017 là “ Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn”, Huyện đoàn Tân Yên đã đề ra nhiệm vụ và chỉ tiêu trọng tâm đó là: Huyện đoàn và 100% Đoàn cơ sở, trực thuộc tổ chức thành công ĐH Đoàn, triển khai hai công trình thanh niên cấp huyện, mỗi đơn vị đoàn xã, thị trấn tổ chức 1 công trình thanh niên chào mừng ĐH Đoàn, 100% các chi đoàn trực thuộc có ít nhất 4 hoạt động tình nguyện/ năm, tổ chức tư vấn định hướng nghề nghiệp cho ít nhất 1.200 thanh niên, học sinh, thành lập mới 2 tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước, nâng mức đảm nhận nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội trong toàn huyện lên 30 tỷ đồng.
Nhân dịp này, BTV Huyện đoàn đã trao cờ dẫn đầu cho 3 đơn vị và giấy khen cho 16 tập thể, 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016.
                                                                                                                                                CTV Phương Thảo

Thông tin hữu ích