Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  An ninh - quốc phòng
Tân Yên mở đợt cao điểm đảm bảo TTATGT, TTXH dịp Tết Dương lịch 2017, Tết nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội đầu xuân
Ngày đăng: 23/12/2016

Thực hiện Kế hoạch số 216/KH-CAT-PC67 ngày 12/12/2016 của Giám đốc Công an tỉnh về cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông - trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch năm 2017, Tết Nguyên đán Đinh Dậu và các lễ hội đầu xuân, Công an huyện Tân Yên vừa triển khai Kế hoạch mở đợt cao điểm đảm bảo TTATGT, TTXH. Kế hoạch này được thực hiện từ ngày 16-12-2016 đến hết ngày 15-2-2017 (tức từ ngày 18-11 năm Bính Thân đến ngày 19 tháng Giêng năm Đinh Dậu).
Theo đó, lực lượng CSGT tập trung triển khai các biện pháp công tác nhằm bảo đảm TTATGT, TTXH trên các lĩnh vực giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân trong dịp Noel, Tết Dương lịch năm 2017, Tết Nguyên đán Đinh Dậu, các lễ hội đầu xuân. Phòng ngừa, hạn chế TNGT, không để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng. Hạn chế ùn tắc giao thông ở các trung tâm. Ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các vụ tụ tập, đua xe trái phép. Cùng với đó, lực lượng CA cũng tăng cường đấu tranh với các loại tội phạm, buôn bán vận chuyển pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, hàng lậu, hàng cấm và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông đường bộ, đường thủy nội địa.
Trên lĩnh vực giao thông đường bộ, lực lượng CSGT sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về TTATGT để phòng ngừa xảy ra TNGT, trọng tâm là: Vi phạm quy định nồng độ cồn. Chạy xe quá tốc độ quy định. Đi không đúng phần đường, làn đường. Xe máy chở quá số người quy định. Không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép lái xe không đúng quy định. Không chấp hành tín hiệu giao thông, hiệu lệnh dừng xe, dừng, đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định. Điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng đua xe trái phép. Xe tải chở hàng quá tải trọng cho phép, chở các loại thực phẩm bẩn vi phạm quy định về môi trường.
Lực lượng CA sẽ bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT đảm bảo khép kín 24/24 giờ trong ngày.

Tệp đính kèm: Tải Về