Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  An ninh - quốc phòng
Mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự.
Ngày đăng: 27/12/2016

 Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân vui xuân, đón Têt; UBND huyện Tân Yên ban hành chỉ thị về tổ chức đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, bảo vệ tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017; Chủ tịch yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành của huyện, Chủ tịch UBND, các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:
Tiếp tục quán triệt và chỉ đạo thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Nghị định của Chính phủ, trong đó, tập trung quán triệt, triển khai Chỉ thị số 46-CT/TW ngày 22/6/2015 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới”. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt Nghị định số 36/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về sản xuất, vận chuyển, buôn bán và đốt pháo nổ, hạn chế thấp nhất tình trạng tự ý đốt pháo các loại, thả đèn trời nhất là trong đêm giao thừa.
Các ngành: Y tế, Tài chính, Văn hóa và Thông tin, Quản lý thị trường; UBND các xã, thị trấn tích cực phối hợp với lực lượng Công an và các cơ quan liên quan tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, buôn bán hàng cấm, gian lận thương mại, sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng, kinh doanh trái phép, vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, kinh doanh các loại băng, đĩa hình, xuất bản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, nội dung không lành mạnh.Công an huyện chủ trì, tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp tấn công, trấn áp các loại tội phạm trước, trong và sau tết. Phối hợp với các cơ quan có liên quan nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý, giải quyết những vấn đề phức tạp về ANTT.
Tập trung đấu tranh với các nhóm tội phạm hình sự, tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, cưóp, cướp giật, trộm cắp tài sản, tội phạm ma túy, cờ bạc, mại dâm. Quản lý chặt chẽ các đối tượng hình sự, tù tha, đặc xá về địa phương không để tái phạm. Quản lý nhân hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng, xuất nhập cảnh, người nước ngoài. Tăng cường công tác bảo đảm trật tự trật tự ATGT, Ban An toàn giao thông huyện chỉ đạo các ngành liên quan, Ban An toàn giao thông các xã, thị trấn tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT, kiềm chế tai nạn, va chạm giao thông. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật nâng cao ý thức của nhân dân về giữ gìn trật tự ATGT. Tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, nêu gương “người tốt, việc tốt”", biểu dương những tập thế, cá nhân có thành tích xuất sắc, khích lệ tinh thần đấu tranh, trấn áp tội phạm trong đợt cao điểm. Đồng thời tuyên truyền những phương thức, thủ đoạn, hoạt động của các loại tội phạm để mọi người dân nêu cao cảnh giác phòng ngừa tội phạm.
                                                                                                                                                                             BBT

Nội dung chi tiết xem tại đây 

Tệp đính kèm: Tải Về
Thông tin hữu ích