Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Kinh tế - Chính trị
Nhiệm vụ trọng tâm trưóc, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu
Ngày đăng: 03/01/2017

 Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2017, đồng thời tổ chức cho nhân dân vui Xuân, đón Tết vui vẻ, an toàn, tiết kiệm, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thế chính trị xã hội trên địa bàn, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ như sau:
Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, HĐND huyện, UBND huyện về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triến kinh tế- xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2017 và Quyết định của UBND huyện về giao chỉ tiêu kế hoạch năm 2017. Tổ chức hội nghị, tổng kết năm 2016 phải đảm bảo tiết kiệm, không phô trương, hình thức và hoàn thành trước ngày 20/01/2017.
Làm tốt công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp trong dịp Tết tại trụ sở cơ quan, tổ dân phố, khu dân cư. Tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân vui Xuân, đón Tết đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và đúng chủ trương “mọi người, mọi nhà đều có Tết”. Không tổ chức các đoàn đến chúc Tết, tặng hoa, quà biếu các cơ quan, đơn vị trong dịp Tết. Không sử dụng ngân sách Nhà nước để biếu, tặng sai chế độ quy định. Không sử dụng xe công để phục vụ cho các hoạt động của cá nhân. Phân công trực lãnh đạo trong những ngày Tết và chuẩn bị các điều kiện để bắt tay ngay vào công việc sau khi nghỉ Tết.
Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tập trung chỉ đạo nhân dân thu hoạch cây trồng vụ Đông, triến khai kế hoạch sản xuất vụ Chiêm Xuân 2017. Tập trung chỉ đạo đổ ải, đảm bảo nước tưới, dự báo tốt tình hình thời tiết, dịch bệnh để nhân dân gieo cấy hết diện tích, đảm bảo cơ cấu và thời vụ. Xây dựng phương án phòng, chống rét đậm, rét hại cho đàn gia súc, gia cầm và cây trồng. Tăng cường công tác kiểm dịch thú y, xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển, buôn bán gia súc, gia cầm nhiễm bệnh, giết mổ trái phép trên địa bàn. Xây dựng kế hoạch và triển khai Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ. Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện chủ trì phối hợp với các lực lượng: Công an, Thuế, Đội Quản lý thị trường số 9 tiến hành kiểm tra, kiểm soát thị trường, ngăn chặn, xử lý các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, buôn bán, tàng trữ pháo nổ. Phòng Tài chính – Kế hoạch phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tốt các nhiệm vụ giao kế hoạch nhà nước năm 2017. Kiểm tra việc chấp hành về giá và niêm yết giá, bán hàng theo niêm yết, đảm bảo kinh phí chi trả lương, phụ cấp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ hưu trí và các đối tượng chính sách xã hội. Làm việc với các ngân hàng thương mại trên địa bàn đảm bảo hoạt động an toàn, thông suốt của hệ thống máy rút tiền ATM và các biện pháp thanh toán lương kịp thời vào dịp Tết.
Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện chỉ đạo, đôn đốc và kiểm tra các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tổ chức vệ sinh môi trường trước, trong và sau Tết, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp. Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị chu đáo việc thăm hỏi, chúc Tết các vị lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và cáo gia đình chính sách. Giúp đỡ cáo gia đình nghèo, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi đế mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết. Chỉ đạo thực hiện đầy đủ và kịp thời cáo chế độ, chính sách đối với người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định.
Phòng Văn hóa và Thông tin huyện xây dựng kế hoạch chỉ đạo Trung tâm VH&TT huyện trang trí đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu và tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng, mừng Xuân gắn với tuyên truyền những thành tựu kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh. Phòng Y tế huyện tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm trong dịp Tết; chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng, Bệnh viện đa khoa, trạm Y tế các xã, thị trấn chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc chữa bệnh, phân công, bố trí đội ngũ y, bác sĩ trực cấp cứu 24/24 giờ tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong các ngày Tết. Phòng Nội vụ huyện tăng cường kiểm tra công vụ, kiểm tra giờ giấc, hiệu quả làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan hành chính trong những ngày cận Tết và sau khi nghỉ Tết. Xử lý hoặc tham mưu xử lý nghiêm các cơ quan, đơn vị có sai phạm. Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện, UBND các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Điện lực, Trung tâm viễn thông, Bưu điện Tân Yên có kế hoạch đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc, sử dụng điện của nhân dân trong dịp Tết, đảm bảo an toàn, không để xảy ra các sự cố. Ban chỉ đạo ATGT huyện, Đội Quản lý giao thông trật tự, giao thông, xây dựng và Môi trường huyện tăng cường các hoạt động đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau Tết.
Đài Truyền thanh, Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường huyện xây dựng kế hoạch tuyên truyền với các chuyên mục mừng Đảng, mừng Xuân phong phú, sinh động, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và thông tin nội dung chỉ đạo này đến toàn thể các ngành, nhân dân được biết. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ của mình triển khai đồng bộ các nhiệm vụ nêu trên tại địa bàn, đảm bảo cho nhân dân đón Têt, vui xuân lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

                                                                                                                                                                BBT

Nội dung chi tiết xem tại đây 

Tệp đính kèm: Tải Về
Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích