Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Kinh tế - Chính trị
Đoàn xã Việt Ngọc, Song Vân tổ chức Đại hội Đoàn TNCS HCM
Ngày đăng: 21/02/2017

 Ngày 18 và 19/2, tại xã Việt Ngọc và xã Song Vân đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017-2022.
Tại xã Song Vân: Đây là Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XXIII. Trong nhiệm kỳ Đoàn thanh niên xã Song Vân đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tổ chức được 12 buổi tuyên truyền giáo dục các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn thu hút trên 600 lượt ĐVTN tham gia. Thực hiện 19 phần việc thanh niên làm theo Bác, 16 buổi tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống các tệ nạn xã hội. Phối hợp mở 12 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi cho 259 đoàn viên thanh niên, 50 buổi dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm thu hút hàng nghìn lượt ĐVTN tham gia. Trong nhiệm kỳ Đoàn xã đã vận động tặng trên 60 suất quà cho gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá trên 20 triệu đồng.
Với những kết quả đạt được Đoàn thanh niên xã Song Vân được Huyện đoàn Tân Yên công nhận là “Đơn vị vững mạnh xuất sắc" 3 năm liên tục, 2 năm được công nhận là “đơn vị vững mạnh” trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi”.

Tại xã Việt Ngọc: Đây là Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khóa XXII, nhiệm kỳ 2017-2022.
5 năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Việt Ngọc đã được tổ chức triển khai toàn diện và có hiệu quả. Đoàn xã đã tích cực phối hợp tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ thanh niên tiếp cận, sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất, kinh doanh. Đến nay, Đoàn xã quản lý một Tổ tiết kiệm vay vốn ngân hàng chính sách, với tổng số vốn hơn 1,1 tỷ đồng. Phối hợp đào tạo, dạy nghề cho 100 thanh niên, giới thiệu việc làm cho 75 thanh niên, tuyên truyền tư vấn xuất khẩu lao động cho trên 50 thanh niên. Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được quan tâm. Đã mở năm lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn cho 200 lượt thanh niên và đội viên lớn, kết nạp được 175 thanh niên và đội viên lớn vào Đoàn, thực hiện tốt công tác quản lý đoàn viên. Đại hội cũng thông qua 9 chỉ tiêu cơ bản của công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022. Phấn đấu đảm nhận từ năm đến 10 công trình thanh niên cấp xã. Ít nhất 35 công trình, phần việc của chi đoàn. Giới thiệu cho Đảng ít nhất 30 đoàn viên ưu tú. Hàng tháng tổ chức từ 1-2 buổi tổng dọn vệ sinh môi trường, thu gom và xử lý rác thải.
                                                                                                                                                      Nguyễn Hào, Phương Thảo

 

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích