Ngọc Vân trồng trên 2ha nghệ đen vụ xuân 2017
Ngày đăng: 22/02/2017

Năm 2016, Ngọc Vân trồng thử nghiệm 1 mẫu nghệ đen và từ gía trị kinh tế của nó, vụ Xuân năm nay, Hội Nông dân xã phối hợp với Công ty TNHH Hải Mạnh, Bắc Ninh mở rộng diện tích trồng nghệ đen lên hơn 2ha, tập trung ở thôn Phú Cường, Đồng Cờ và Đồng Gai.

Tham gia mô hình, bà con nông dân sẽ được Công ty TNHH Hải Mạnh cung cấp toàn bộ giống, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, cử cán bộ chuyên môn hướng dẫn cách trồng, theo dõi quá trình phát triển của cây và ký hợp đồng bao tiêu toàn bộ sản phẩm với giá 7.000 đ/ kg.
Cây nghệ đen được trồng từ tháng một đến đầu tháng ba, sau 10 tháng sẽ cho thu hoạch.
                                                                                                                                                                                Thân Ngọc