Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  An ninh - quốc phòng
Tân Yên bàn biện pháp xử lý các trường vi phạm hành lang ATGT, lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè
Ngày đăng: 02/03/2017

Ngày 1/3, UBND huyện tổ chức hội nghị bàn các biện pháp xử lý về các trường vi phạm hành lang ATGT, lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè trên địa bàn thị trấn Cao Thượng. Đồng chí Nguyễn Thái Lai- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Từ trước, trong và sau tết Nguyên Đán, UBND thị trấn Cao Thượng đã phối hợp với các cơ quan chức năng đã ra quân, xử lý các trường hợp vi phạm hành lang ATGT, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè sai quy định, không để tái lấn chiếm. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang ATGT để kinh doanh. UBND huyện cũng giao cho Phòng Kinh tế và Hạ tầng nghiên cứu, xem xét, đánh giá ưu điểm, tồn tại, hạn chế tại Quyết định số 133 ngày 19/6/2003 của UBND huyện về việc ban hành quy định quản lý xây dựng nhà, các công trình phụ trợ của tư nhân và sử dụng hè phố trong khu vực thị trấn Cao Thượng.
Tại hội nghị, các đại biểu đã bàn bạc, đưa ra các ý kiến đóng góp nhằm giảm thiểu các trường hợp vi phạm hành lang ATGT, lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè trên địa bàn thị trấn Cao Thượng, đặc biệt đoạn chợ Mọc. Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thái Lai- Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, Đảng ủy thị trấn Cao Thượng cũng phải xây dựng kế hoạch chỉ đạo về việc xử lý các trường hợp vi phạm ATGT, lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè trên địa bàn thị trấn Cao Thượng, triển khai đến các chi bộ trên địa bàn. Chỉ đạo các ngành đoàn thể xây dựng kế hoạch để ngành mình thực hiện, tuyên truyền, cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân không vi phạm. Lực lượng công an thị trấn phối hợp với Công an huyện, tăng cường kiểm tra, đảm bảo trật tự tại khu vực Ngã ba Chợ Mọc. Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện sửa đổi, bổ sung những điểm mới, phù hợp với Luật vào Quyết định 133 để UBND thị trấn dễ thực hiện. Theo đó, làm cơ sở pháp lý để huyện chỉ đạo gải quyết tại địa bàn thị trấn Nhã Nam, xã Ngọc Vân và xã Việt Lập.
                                                                                                                                                                Kim Anh