Cao Thượng phát triển thêm 2 ha cây dược liệu.
Ngày đăng: 02/03/2017

Theo Chương trình phát triển cây dược liệu của huyện, UBND xã Cao Thượng đã triển khai về các thôn. Tại thời điểm này, một số hộ dân ở Trong và Ngoài Hạ đã trồng trên 4 ha cây đinh lăng nếp và đinh lăng Trung Quốc. Từ đầu năm đến nay, các hộ dân ở thôn Tân Lập, Ngoài Hạ, đăng ký trồng thêm 2 ha đinh lăng.

Được biết, cây Đinh lăng (hay cây gỏi cá, nam dương sâm), theo y học cổ truyền là cây thuốc Nam, có vị ngọt đắng, tính mát, có tác dụng tăng cường độ dẻo dai và sức đề kháng cho cơ thể, giúp ăn ngủ ngon, giải độc, chống dị ứng; chữa các chứng ho, tắc tia sữa, làm lợi sữa… Nói chung, ngoài tác dụng lương huyết và giải độc, những tính chất khác của đinh lăng gần giống như nhân sâm.
Hỗ trợ chương trình, UBND xã Cao Thượng đã tổ chức các lớp tập huấn KHKT. Từ đầu năm đến nay đã mở 4 lớp.