Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Hội phụ nữ xã An Dương, Nhã Nam, Ngọc Lý, Phúc Sơn, Việt Ngọc tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ.
Ngày đăng: 08/03/2017

 Ngày 6/3, Hội Liên hiệp phụ nữ nhiều xã đã tổ chức lễ kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3 ( 1910-2017) và 1977 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tại An Dương: Hội phụ nữ xã An Dương tổ chức hái hoa dân chủ, giao lưu văn nghệ với chủ đề “Phụ nữ An Dương toả sáng, tài năng”. Tham gia hái hoa dân chủ có 21 đồng chí là Chi hội trưởng đại diện cho 21 Chi hội phụ nữ trong xã, tại đây các chị bốc thăm và trả lời các câu hỏi, nội dung tập trung tìm hiểu về các kỳ đại hội; Chỉ thị 05 về học tập và làm theo Bác. Phong trào 5 không, 3 sạch, công tác vệ sinh môi trường và tìm hiểu về Luật dân sự năm 2015.
Tại Nhã Nam: Các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể, trên 100 đại biểu đại diện cho hội viên phụ nữ tại các chi hội trong xã đã ôn lại truyền thống 107 năm ngày Quốc tế mùng 8/3. Cùng với sự phát triển của Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp, trong những năm qua, Hội liên hiệp phụ nữ xã Nhã Nam đã không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Hội luôn đổi mới nội dung, hình thức hoạt động để thu hút hội viên phụ nữ vào sinh hoạt hội. Đồng thời, Hội luôn phát động các phong trào thi đua, duy trì tốt tổ phụ nữ giúp nhau làm kinh tế. Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội viên phụ nữ trong toàn xã không chỉ nuôi dạy con tốt mà còn cùng gia đình tham gia phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập…
Cùng nhân dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Nhã Nam cũng chỉ đạo các Chi hội tổ chức lễ kỷ niệm ngày 8/3, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tại Chi hội.

Tại Ngọc Lý: Thiết thực kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế mùng 8/3, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ngọc Lý tổ chức Hội nghị gặp gỡ tháng 3 chào mừng thành công Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ, các ngành đoàn thể cùng gần 200 hội viên phụ nữ trong xã.
Tại Phúc Sơn: Hội LHPN xã Phúc Sơn đã tổ chức Chương trình "Gặp gỡ tháng 3 - chào mừng Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và kỷ niệm 107 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Đến dự có đại diện Trung tâm dân số- KHHGĐ huyện Tân Yên, TT Đảng ủy, UBND, nguyên lãnh đạo hội phụ nữ xã qua các thời kỳ cùng gần 300 chị em hội viên phụ nữ trong toàn xã.
Sau khi ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ xã Phúc Sơn nói riêng, cán bộ và hội viên phụ nữ xã đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với các đồng chí lãnh đạo địa phương thông qua 12 câu hỏi cũng như ý kiến thắc mắc của hội viên với các chủ đề khác nhau, như: Tại sao số lượng nữ tham gia ứng cử tương đối lớn nhưng tỷ lệ trúng cử lại rất thấp? Chính sách quan tâm đến công tác đào tạo nghề cho nữ giới trong thời gian tới? Biện pháp khắc phục trong việc xử lý ô nhiễm môi trường taị địa phương? Cơ cấu chuyển đổi trong sản xuất nông nghiệp? vấn đề rồn điền đổi thửa? hay vấn đề làm thế nào để giảm tình trạng sinh con thứ 3 hiện nay?... Các câu hỏi đó lần lượt được các khách mời là Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã và lãnh đạo Trung tâm dân số KHHGĐ huyện trao đổi, giải thích và trả lời.
Nhân dịp này, Hội Phụ nữ xã phúc Sơn cũng đã tặng ba suất quà cho các đồng chí nguyên là Chủ tịch hội phụ nữ xã qua các thời kỳ.

Tại Việt Ngọc: Hội LHPN xã tổ chức chương trình giao lưu, gặp mặt và hái hoa dân chủ nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1976 năm cuộc khởi nghĩa hai Bà Trưng. Tại buổi giao lưu tọa đàm, mọi người đã cùng ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, giao lưu văn nghệ và tham gia hái hoa dân chủ, tìm hiểu về các kỳ đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc, tìm hiểu về Chỉ thị 05 học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và tìm hiểu về Bộ Luật dân sự.
 

                                                                                                                                                       Thanh Nga, Kim Anh, Thân Ngọc, Phương Thảo  

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích