Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Bài  /  Bài phản ánh
Bưu điện huyệnTân Yên nâng cao chất lượng các dịch vụ
Ngày đăng: 19/03/2017

 Một trong những hoạt động nổi bật nhất của Bưu điện là việc chuyển phát nhanh hồ sơ, Bưu điện huyện Tân Yên đã triển khai đồng bộ các chương trình, bám sát các mục tiêu, đẩy mạnh các phong trào thi đua, nỗ lực phấn đấu vượt lên mọi khó khăn để thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch SXKD, thu nhập của CBCNV và người lao động năm sau cao hơn năm trước, do đó đã khuyến khích, tạo động lực để CBCNV và người lao động thêm yêu ngành, yêu nghề, gắn bó với công việc và đơn vị công tác.

Trao đổi về vấn đề này, Giám đốc Bưu điện huyện Tân Yên Hoàng Văn Hải chia sẻ: Năm qua, Bưu điện đã tăng cường các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh doanh, trong quá trình cung cấp dịch vụ, chú trọng nâng cao chất lượng các dịch vụ, đa dạng hóa các kênh bán hàng ... Các dịch vụ do Bưu điện cung cấp đều đáp ứng tốt chất lượng công bố của Bưu điện Việt Nam, đặc biệt các chỉ tiêu về dịch vụ bưu chính công ích đều đáp ứng và vượt quy định trong Bộ quy chuẩn quốc gia về dịch vụ công ích. Năm 2016 còn là năm ghi dấu ấn của Bưu điện trong lĩnh vực hành chính công. Bưu điện huyện đã tích cực phối hợp với Công an, BHXH, Sở Giao thông - Vận tải... triển khai cung cấp dịch vụ chuyển phát hành chính công, như: Chuyển phát chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, giấy phép lái xe, hồ sơ BHXH, giấy đăng ký ô tô, xe máy, hồ sơ các loại, v.v... đã và đang đáp ứng yêu cầu và phục vụ tốt hơn cho khách hàng, người dân. Đối với lĩnh vực thu chi hành chính công, Bưu điện huyện đã phối hợp với BHXH thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, thu BHXH, BHYT tự nguyện. .. bình quân hàng tháng chi trả cho các đối tượng trên 10 tỷ đồng cho hơn 5 nghìn người và hàng trăm hồ sơ đảm bảo kịp thời được nhân dân tin tưởng, hài lòng và ghi nhận. Mới đây, Bưu điện huyện còn phối hợp với Sở Giao thông vân tải đưa dịch vụ cấp đổi giấy phép lái xe xuống các xã xa trung tâm, như: Ngọc Vân, Việt Ngọc giúp người dân giảm bớt thời gian đi lạị và tới đây sẽ là Ngọc Thiện, Ngọc Châu…
Trong quá trình hoạt động, Bưu điện huyện luôn quan tâm đến hoạt động điểm bưu điện - văn hóa xã. Giờ đây các điểm BĐ-VH xã không chỉ là điểm sinh hoạt cộng đồng, duy trì các dịch vụ truyền thống, mà còn mở rộng thêm nhiều dịch vụ, như: Dịch vụ bảo hiểm, ngân hàng, dịch vụ viễn thông và cung cấp các sản phẩm hàng hóa tiêu dùng... Đồng thời, còn tham gia vào các dịch vụ, như: Chi trả lương hưu, trợ cấp, tiếp nhận, chuyển phát hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe, hồ sơ bảo hiểm xã hội, trở thành cánh tay vươn dài đưa các dịch vụ hành chính công trở nên gần gũi, thiết thực với người dân, đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng, góp phần xây dựng nông thôn mới.
Với phương châm "Nhanh chóng, chính xác, an toàn, tiện lợi và văn minh", Bưu điện ngày càng tạo tiện ích cho người dân khi có nhu cầu thực hiện các thủ tục hành chính, tạo sự gần gũi thân thiện hơn với người dân và đã sẵn sàng để tiếp thu các nội dung về nghiệp vụ từ đơn vị phối hợp để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người dân.
                                                                                                                                                                        Thanh Tâm

Thông tin hữu ích