Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Hoạt động của ngành giáo dục
Ngày đăng: 21/03/2017

 Phúc Hòa tổ chức ngày hội “ Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” và Hội thi sân chơi tiếng Anh

Ngày 18/3, Liên đội Trường THCS và Liên đội Trường tiểu học Phúc Hòa tổ chức ngày hội “ Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” và Hội thi sân chơi tiếng Anh gắn với cấp chuyên hiệu rèn luyện đội viên. Về dự có lãnh đạo Ban thanh niên trường học và công tác thiếu nhi Tỉnh đoàn, phòng GD&ĐT, Huyện đoàn, các đồng chí Tổng phụ trách của các Liên đội Trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.
Sau phần ôn lại lịch sử truyền thống 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, các em học sinh tham gia chương trình văn nghệ, đồng diễn dân vũ. Phần sân chơi tiếng Anh có 80 đội viên tham gia trả lời 30 câu hỏi tiếng Anh với các kiến thức về chủ đề “ An toàn giao thông”, “ Sinh học” , “ Sử học” ứng với từng chuyên hiệu “An toàn giao thông”, “ Nhà sinh học nhỏ tuổi”, “ Nhà sử học nhỏ tuổi” nhằm giúp các em được trau dồi nâng cao kiến thức tiếng Anh của mình. Cùng với đó với chủ đề: “Chúng em với biển đảo quê hương”, hai liên đội cũng đã tổ chức cắm trại.
Cụm các trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX tổ chức Hội thi cumgj “Giai điệu tuổi hồng” năm học 2016-2017.

Ngày 19/3, tại Trường THPT Nhã Nam, cụm các trường THPT và Trung tâm GDNN- GDTX phối hợp tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm học 2016-2017.
Tham dự hội thi có 10 tiết mục Văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu với nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, thể hiện tình yêu cuộc sống do các em học sinh từ các Trường THPT Tân Yên số 1, THPT Tân Yên số 2, THPT Nhã Nam, THPT Hoàng Hoa Thám, Trung tâm GDNN- GDTX thể hiện. Bằng các thể loại Ca, Múa, Nhạc, Hội thi đã để đem đến những tình cảm đẹp, những trải nghiệm lí thú, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.
BGK hội thi đã lựa chọn 4 tiết mục đặc sắc nhất đại diện cho Cụm các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX Tân Yên để tham dự Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp tỉnh năm học 2016-2017.

Ngày hội đua tài, sáng tạo và tỏa sáng
Ngày 21/3, Liên đội Trường tiểu học Hợp Đức tổ chức Ngày hội đua tài, sáng tạo và tỏa sáng. Đến dự có lãnh đạo Trường cao đẳng sư phạm Ngô Gia Tự Bắc Giang, Huyện đoàn, phụ huynh học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Ngày hội đã diễn ra các hoạt động như: Trình diễn thời trang của khối lớp 1,2, và 3 với các chủ đề thời trang học đường, thời trang môi trường và thời trang thiên nhiên, các trang phục được làm từ những mảnh báo, mảnh giấy màu, vỏ chai, vỏ lon bia, lon nước ngọt, cây cỏ….đã loại bỏ ra môi trường tạo sự hấp dẫn lôi cuốn người xem. Khối lớp 4 tổ chức thi rung chuông vàng, 30 em học sinh tham gia trả lời 30 câu hỏi về VH-XH, lịch sử, hiểu biết chung mà các em đã được học. Khối lớp 5 thi thuyết trình giới thiệu về các loại sách dưới hình thức sân khấu hóa. Ngoài ra các em học sinh khối 1,2 còn tham gia trưng bầy mâm ngũ quả, khối 3,4,5 trưng bầy các sản phẩm khéo tay sáng tạo do chính tay các em làm.
Thông qua ngày hội, các em học sinh có điều kiện được quan sát, tự tay làm và tham gia các hoạt động thực tiễn, sáng tạo những cái mới trên cơ sở kiến thức đã học trong nhà trường cũng như thực tiễn đời sống, từ đó phát triển những kỹ năng cần thiết cho các em.
                                                                                           Phương Thảo, Nguyễn Hào, CTV Lăng Thị Hằng.

Thông tin hữu ích