Tọa đàm nâng cao hiệu quả sản xuất cây ăn quả.
Ngày đăng: 09/04/2017

Ngày 7/4, tại xã Đại Hóa, Trạm khuyến nông huyện tổ chức hội nghị tọa đàm nâng cao hiệu quả sản xuất cây ăn quả. Đến dự có các cơ quan chuyên môn của huyện, cán bộ khuyến nông của 24 xã, thị trấn, thường trực HĐND, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ và 150 hộ nông dân tiêu biểu trực tiếp sản xuất cây ăn quả của địa phương.

Tại hội nghị, trên 30 ý kiến của bà con nông dân đang trực tiếp sản xuất cây ăn quả được đưa ra, xoay quanh các vấn đề liên quan đến quá trình sản xuất cây bưởi và cây nhãn. Trong đó, nội dung được nhiều người quan tâm đó là cách chăm sóc, bón phân cho bưởi, nhãn ở giai đoạn nào là phù hợp. Cách nhận biết và biện pháp phòng trừ sâu bệnh trên cây bưởi da xanh, bưởi Diễn. Cách khắc phục khi cây bưởi bị nghẹt rễ. Tại sao quả ở cây bưởi ghép cây bưởi chiết cùng chế độ chăm sóc và thời gian trồng như nhau nhưng quả của cây bưởi ghép lại nhẹ và ăn không ngon bằng cây bưởi chiết. Địa chỉ cung cấp giống cây trồng chuẩn là ở đâu, đơn vị nào…Tất cả các ý kiến cũng như các câu hỏi của các hộ đã được tổ tư vấn kỹ thuật của Trạm Khuyến nông, Trạm TT& BVTV trao đổi, giải đáp trực tiếp.
                                                                                                                                                                           Thân Ngọc