Chi nhánh công ty cổ phần Vật tư nông nghiệp cung ứng giống TBR 225.
Ngày đăng: 09/05/2017

Khuyến khích nông dân đưa giống lúa BTR225 vào sản xuất đại trà, vụ mùa 2017, UBND huyện thực hiện chính sách hỗ trợ 40% giá giống lúa TBR225 cho các hộ tham gia sản xuất thành vùng tập trung.

Giống lúa TBR225 đã được trồng nhiều vụ trên địa bàn huyện, có ưu điểm: Kháng sâu bệnh khá, năng suất trung bình từ 70 - 75 tạ/ha. Nếu thâm canh tốt năng suất có thể đạt tới 80 – 90 tạ/ha. Chất lượng gạo ngon, cơm dẻo, có mùi thơm nhẹ. Đến thời điểm này, nông dân đã đăng ký mua 32 tấn thóc giống. Để đảm bảo đáp ứng nhu cầu về giống TBR225, Giám đốc chi nhánh Công ty cổ phần nông nghiệp huyện Nguyễn Quốc Tuấn cho biết chúng tôi đã ký hợp đồng, chuẩn bị trên 70 tấn giống TBR225. Đảm bảo cũng ứng đủ cho nhu cầu của nông dân.
                                                                                                                                                                                                                                               Thanh Tâm