Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Kinh tế - Chính trị
Thu gom bao gói thuốc BVTV sau sử dụng.
Ngày đăng: 22/05/2017

 Để việc thu gom bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng được đúng qui định, bảo vệ môi trường sinh thái, Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện đề nghị:
Các cơ quan liên quan, ngành đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn: Thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về nội dung hướng dẫn thu gom bao gói thuốc BVTV sau sử dụng đề các tồ chức, cá nhân được biết và áp dụng rộng rãi. Tổ chức tặp huấn hướng dẫn cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn quán lý về kỹ thuật thu gom bao gói thuốc BVTV sau sử dụng, đảm bào đúng quy định. Thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các tổ chức, cá nhân thu gom bao gói thuốc BVTV sau sử dụng không đúng quy định. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không thực hiện.
Để thực hiện việc thu gom bao bì thuốc BVTV, có thể dùng bể chứa và phải đảm bảo yêu cầu: Đặt tại các vị trí thích hợp, dễ nhận biết. Không bị ngập lụt, gần điểm pha chế thuốc trước khi đem đi phun rải, để thuận tiện cho việc thu gom bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng; không làm ảnh hường đến nguồn nước sinh hoạt, khu dân cư, giao thông và mỹ quan nông thôn. Bể làm bằng vật liệu bền chắc, có khả năng chống ăn mòn, không bị rò rỉ, không gây phản ứng hóa học với chất thải chứa bên trong. Tùy thuộc vào đặc điểm cây trồng và mức độ sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, số lượng bể chứa phải đảm bảo chứa đựng hết bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng trong vùng đất canh tác. Tối thiều phải có một bể chứa trên diện tích 3 ha. Bao gói thuốc bảo vệ thục vật từ các bể chứa để vận chuyển đi xử lý. Khu vực lưu chứa phải bố trí tại địa điểm xa khu dân cư, nguồn nước, chợ, bệnh viện, trường học…Khu vực lưu chứa phải kín, không bị khuyếch tán mùi ra bên ngoài, có độ cao nền đẩm bảo không bị ngập lụt. Bao gói thuốc BVTV sau sử dụng tại khu vực lưu chứa được đóng gói cẩn thận trong bao bì chuyên dụng có khả năng chịu được va chạm, chống được sự ăn mòn, không bị rỉ không phản ứng hóa học với thuốc bảo vệ thực vật chứa bên trong, có khả năng chống thấm hoặc thẩm thấu.

                                                                                                                                                                                     CG

Nội dung chi tiết xem tại đây 

Tệp đính kèm: Tải Về | Tải Về
Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích