Tin tức - Sự kiện   /  Trong tỉnh
Thông báo số 39/TWPCTT ngày 05 tháng 6 năm 2017 về việc chủ động triển khai phòng, tránh nắng nóng, dông lốc, sét và mưa đá
Ngày đăng: 06/06/2017

 Trong những ngày vừa qua, ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên đã xảy ra nắng nóng đặc biệt gay gắt trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, một số nơi ở Bắc Bộ nhiệt độ cao vượt mức lịch sử: Tại Hà Đông (Hà Nội) 42,5 độ (kỷ lục năm 2015 là 40,8 độ), tại Lạng Sơn 38,8 độ (kỷ lục năm 2012 là 38,4 độ), tại Bắc Giang 40,5 độ (kỷ lục năm 1994 là 38,7 độ), tại Phủ Liễn (Hải Phòng) 39,5 độ (kỷ lục năm 2001 là 39 độ).
Theo cảnh báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đợt nắng nóng sẽ kết thúc, từ ngày 6/6 đến ngày 7/6 ở Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông nhiều nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, tránh hiệu quả, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy PCTT & TKCN các tỉnh, thành phố, các Bộ, ngành:
Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo của các cơ quan chuyên ngành ở Trung ương và địa phương về diễn biến tình hình thời tiết, thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân để chủ động các biện pháp phòng, tránh đảm bảo an toàn cho người, điều chỉnh kế hoạch sản xuất phù hợp, kịp thời nhất là đối với nắng nóng, dông lốc, sét.
Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng, tránh nắng nóng, dông lốc, sét và mưa đá trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là các đài phát thanh cộng đồng để người dân biết và thực hiện.
Tổ chức rà soát, bổ sung các phương án phòng tránh nắng nóng, dông, lốc, sét và mưa đá phù hợp với đặc điểm từng địa phương. Đặc biệt quan tâm đến những đối tưọng dễ bị tổn thương như trẻ em, người lớn tuổi, các cơ sở y tế, bệnh viện, trường học.

                                                                                                                                                                                      BBT

Nội dung xem tại đây 

 

Tệp đính kèm: Tải Về
Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích