Đồng chí Dương Văn Thái – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn tại Liên Chung
Ngày đăng: 07/06/2017

Ngày 6/6, Đoàn công tác do đồng chí Dương Văn Thái – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã về kiểm tra thực địa và làm việc với lãnh đạo huyện Tân Yên về công tác chuẩn bị thực hiện diễn tập phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn năm 2017. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan đơn vị các phòng ban chuyên môn.
Tân Yên được UBND tỉnh chọn làm đơn vị tổ chức diễn tập PCLB – TKCN và đã được Tư lệnh Quân khu I phê chuẩn. Theo kế hoạch chương trình diễn tập sẽ được tiến hành trong tháng 8. Huyện Tân Yên chuẩn bị 650 nhân lực, 12.200m3 đất, 7.000m3 đá hộc, 133.300 bao tải, 100 cuốc bàn, 100 xẻng pháo, 4000 dây điện, 80 bóng đèn, 80 đui đèn, 70 kg dây buộc , 40 ô tô, 2 máy ủi, 3 máy đào, 20-30 xe rùa, để phục vụ thực binh kiểm tra tại chỗ. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập PCLB – TKCN, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Tân Yên đề nghị BCĐ diễn tập tỉnh trong quá trình làm công tác chuẩn bị BCĐ diễn tập tỉnh chỉ đạo các sở ban ngành của tỉnh thường xuyên quan tâm chỉ đạo giúp đỡ các cấp, các ngành của huyện để huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập. Đồng thời đề nghị Bộ CHQS tỉnh tăng cường đội ngũ cán bộ, cơ sở vật chất bảo đảm cho các màn thực binh trong diễn tập như nhà bạt, xuống cao tốc.
Sau khi kiểm tra thực địa tại xã Liên Chung, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động, tích cực của huyện Tân Yên trong công tác chỉ đạo, chuẩn bị cho công tác diễn tập ứng phó trước mùa mưa bão. Yêu cầu huyện tập trung phối hợp với các ngành tiếp tục triển khai, chuẩn bị các điều kiện, tiến hành kiểm tra, bổ sung các loại vật tư dự phòng đáp ứng tốt hơn yêu cầu công tác phòng chống lụt, bão cũng như chuẩn bị tốt các điều kiện thực hiện thành công cuộc diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.
                                                                                                                                                                           Phương Thảo