Gần 100 hội viên nông dân được tập huấn xử lý rơm rạ sau thu hoạch
Ngày đăng: 09/06/2017

Ngày 6/6, tại xã Ngọc Lý, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức tập huấn xử lý rơm rạ sau thu hoạch và ứng dụng chế phẩm sinh học trong sản xuất cho gần 100 hội viên nông dân của ba xã: Ngọc Lý, Ngọc Thiện và Việt Lập.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giới thiệu hai quy trình kỹ thuật sử dụng chế phẩm sinh học Sumitri do Công ty TNHH Phát triển nông nghiệp Phương Nam sản xuất để xử lý rơm rạ sau thu hoạch thành phân hữu cơ và xử lý gốc rạ tại ruộng thành phân bón hữu cơ. Sau khi được hướng dẫn lý thuyết, các học viên còn được cán bộ kỹ thuật hướng dẫn và thực hành thí điểm hai quy trình kỹ thuật xử lý rơm rạ tại ruộng.
Qua lớp tập huấn, hội viên nông dân có thêm kiến thức về phương pháp xử lý rơm rạ hiệu quả trong thâm canh lúa, từng bước tận dụng các nguồn nguyên liệu sẵn có vừa đem lại lợi ích kinh tế, vừa góp phần bảo vệ môi trường, đảm bảo nền sản xuất nông nghiệp bền vững.

Kim Anh